Góc nhìn phái sinh 14/03: Thử thách vùng đỉnh cũ

14/03/2018 08:03
(NDH) Theo SSI Retail Research, cơ hội để chỉ số VN30 vượt đỉnh đang đến rất gần và VN30 sẽ tiếp tục thử thách với vùng đỉnh cũ.

VN-Index tăng 7,02 điểm (+0,62%) lên 1.133,31 điểm và VN30-Index tăng 4,41 điểm (+0,4%) lên 1.111,38 điểm. Nhóm Ngân hàng, Bất động sản, Chứng khoán vẫn thể hiện tốt vai trò dẫn dắt thị trường giúp các chỉ số đảo chiều thành công sau khi giao dịch dưới giá tham chiếu trong suốt phần lớn thời gian.

Trong khi nhóm Dầu khí, Cao su tự nhiên và Tôn thép vẫn chịu áp lực bán giá thấp ở hầu hết các mã. Đáng chú ý, vẫn còn nhiều mã vốn hóa lớn cản trở đà tăng của chỉ số như GAS, SAB, VJC, PLX, HPG.

GTGD giảm nhẹ đạt 8.000 tỷ đồng trên 2 sàn. Khối ngoại tiếp tục mua ròng tích cực khoảng 185 tỷ đồng trên HOSE.

Theo đó, các HĐTL cũng có diễn biến tương tự, chốt phiên tại mức cao nhất ngày và tăng từ 4,0 - 7,7 điểm. Đường cong giá tiếp tục duy trì nằm trên đường giá lý thuyết.

KLGD gia tăng trở lại đạt 31.478 HĐ. Khối lượng mở cũng tăng lên đạt 9.176 HĐ (+460 HĐ)

Chỉ số VN30 giảm trong phiên giao dịch kiểm ngưỡng kháng cự ngày 1.100 điểm và hồi phục trở lại. KLGD tiếp tục cải thiện hơn và gia tăng 4,95%. Cơ hội để chỉ số VN30 vượt đỉnh đang đến rất gần và SSI Retail Research cho rằng VN30 sẽ tiếp tục thử thách với vùng đỉnh cũ.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
16 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
16 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
16 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
16 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
17 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.