Góc nhìn phái sinh 16/04: Xu hướng tích cực trong trung hạn

16/04/2018 07:54
(NDH) Xu hướng trung hạn của VN30 vẫn ở trạng thái tích cực mặc dù ngắn hạn tiếp tục ở xu hướng tiêu cực. Nhiều khả năng chỉ số VN30 sẽ kiểm định lại mức thấp nhất của phiên giao dịch ngày 12/4 ở 1.122 điểm và cũng là hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số này.

Các chỉ số thị trường đóng cửa phiên cuối tuần trong sắc đỏ, khép lại một tuần điều chỉnh tương đối mạnh so với vùng đỉnh thiết lập trước đó. Chỉ số VNIndex giảm 15,88 điểm về mức 1.157,14, VN30 Index cũng có diễn biến tương tự khi điều chỉnh 0,81% về mức 1.134,21 điểm.

Sắc xanh của VIC, HDB hay VJC đều không thể cứu vãn được thị trường. Nhóm ngân hàng (VCB, VPB, BID, CTG) cùng một số mã vốn hóa lớn khác như GAS, PLX hay SAB điều chỉnh khá sâu là nguyên nhân chính khiến VN-Index chốt phiên cuối tuần trong sắc đỏ. Một số nhóm ngành cũng có diễn biến tiêu cực có thể kể đến là Chứng khoán, Dầu khí, Thép, Xây dựng. Nhóm Bất động sản có sự phân hóa mạnh về biến động của các cổ phiếu thành phần.

Thị trường phái sinh đồng loạt giảm khá sâu so với chỉ số cơ sở. Trong khi VN30 chỉ giảm 9,29 điểm, các HĐTL đều giảm ít nhất là 12,9 điểm, HĐ F1809 giảm sâu 29 điểm thu hẹp đáng kể khoảng cách với VN30, F1804 giảm -16 điểm rơi xuống thấp hơn VN30 9,2 điểm.

Đường cong giá dốc xuống trong ngắn hạn phản ánh tâm lý khá bi quan trong thời điểm hiện tại. Thanh khoản cao với 27.283 HĐ (3.106 tỷ đồng) nhưng tập trung trên nền giá thấp cho thấy nhà đầu tư bắt đầu mất kiên nhẫn với triển vọng thị trường.

Chỉ số VN30 tăng trong cả phiên giao dịch sáng và đảo chiều giảm vào phiên giao dịch chiều với đóng cửa nằm nhẹ trên hỗ trợ ngày 1.134 điểm. Cây nến ngày có dạng Bearish Engulfing lần thứ 2 diễn ra với khối lượng giao dịch tăng nhẹ 1,83% so với phiên trước.

Xu hướng trung hạn của VN30 vẫn ở trạng thái tích cực mặc dù ngắn hạn tiếp tục ở xu hướng tiêu cực (GIẢM). Nhiều khả năng chỉ số VN30 sẽ kiểm định lại mức thấp nhất của phiên giao dịch ngày 12/4 ở 1.122 điểm và cũng là hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số này.

HĐTL F1804 13/04 đóng cửa giảm mạnh khá nhiều so với mức giảm của VN30, đồng thời giá đang thấp hơn giá lý thuyết 9,3 điểm, do vậy lợi thế giá nghiêng về các vị thế Mua ngắn hạn trong phiên.

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
12 phút trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
46 phút trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
33 phút trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
2 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
2 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.