Gói hỗ trợ lao động và doanh nghiệp: Đã giải ngân trên 30 nghìn tỷ đồng

20/10/2021 07:58
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho hay, tính đến ngày 14/10, hai gói chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116 của Chính phủ đã giải ngân hơn 30,7 nghìn tỷ đồng.

Tổng kinh phí đã giải ngân hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 và Quyết định 21/2021 của Thủ tướng đạt gần 21,89 nghìn tỷ đồng, hỗ trợ trên 24,2 triệu lượt đối tượng. Như vậy, tới nay, gói hỗ trợ này đã gần hoàn thành, khi số tiền dự kiến hỗ trợ theo các chính sách này khoảng 26 nghìn tỷ đồng.

Trong đó, tại 23 tỉnh thành miền Nam, đã chi hơn 17,75 nghìn tỷ đồng hỗ trợ 16,8 triệu đối tượng (chiếm 80% toàn quốc về kinh phí, và chiếm 69,5% về đối tượng hưởng).

Riêng TPHCM đã chi 10,13 nghìn tỷ đồng hỗ trợ 9,41 triệu lượt đối tượng, tiếp đến là Bình Dương đã chi hỗ trợ hơn 1,96 nghìn tỷ đồng, Hà Nội hơn 1,64 nghìn tỷ đồng, Đồng Nai hơn 1,14 nghìn tỷ đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu hơn 986 tỷ đồng...

Với gói hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116 và Quyết định 28/2021, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã chuyển trên 1,25 nghìn tỷ đồng hỗ trợ tới 428.894 lao động đang làm việc và 111.212 người đã nghỉ việc đang bảo lưu đóng Bảo hiểm thất nghiệp.

Cơ quan Bảo hiểm xã hội cũng cơ bản hoàn thành việc giảm đóng Bảo hiểm thất nghiệp cho 363.300 đơn vị sử dụng lao động với số tiền giảm trên 7,59 nghìn tỷ đồng.

Cũng theo Bộ LĐ, TB&XH, liên quan đến việc hỗ trợ, Thủ tướng cũng đã có Quyết định xuất cấp tổng cộng 137.090 tấn gạo hỗ trợ cho trên 2,41 triệu hộ với gần 9,14 triệu nhân khẩu ở 31 tỉnh, thành phố bị thiếu đói do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo báo cáo của các địa phương, cả nước có 2.184 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong đó có 2.084 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ; 41 trẻ mồ côi cả cha và mẹ (riêng TPHCM có 1.426 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19).

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với 27 tỉnh, thành phố trên 7,83 tỷ đồng cho 1.541 trẻ em mồ côi mất cha, mẹ do COVID-19 (mức 5 triệu đồng/trẻ em) và 124 trẻ em sơ sinh là con của sản phụ bị nhiễm COVID-19 (mức 1 triệu đồng/trẻ em).

Tin mới

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
11 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Quốc gia giữ kỷ lục nợ: Bằng 260% quy mô GDP, chỉ một năm nợ thêm 800 tỷ USD
10 giờ trước
Đây là con số kỷ lục.
Thêm minh chứng cho thấy sedan đang thoái trào: Sau Lexus LS thành MPV, tương lai của Audi A8 vẫn đang bỏ ngỏ
10 giờ trước
Audi A8 đã đi đến cuối vòng đời nhưng hãng xe Đức chưa biết phải làm gì với thế hệ tiếp theo của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này.
Lộ diện thêm nhiều đường dây lừa đảo xuyên quốc gia
9 giờ trước
Cảnh sát Malaysia đang truy lùng 7 đối tượng bị chính quyền Singapore truy nã với cáo buộc liên quan đến một đường dây lừa đảo hoạt động ở Campuchia.
Tin vui cho hàng triệu người dân TP.HCM, Đồng Nai
9 giờ trước
TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã thống nhất triển khai đầu tư 8 dự án cầu đường bộ, trong đó cầu Cát Lái sẽ được khởi công vào năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
5 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
9 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
11 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
11 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.