Gửi link khuyến mãi, giả mạo website siêu thị lừa đảo khách mua sắm trong mùa dịchicon

Chiều 26-6, đại diện hệ thống Co.opmart cho biết đang có tình trạng giả mạo trang web, đường link khuyến mãi của siêu thị này để lừa đảo.

Chiều 26-6, đại diện hệ thống Co.opmart cho biết đang có tình trạng giả mạo trang web, đường link khuyến mãi của siêu thị này để lừa đảo.

 

Theo đại diện Co.opmart, lợi dụng nhu cầu mua sắm trên nền tảng onine tăng cao, một số thành phần xấu đã mạo danh các nhãn hàng, siêu thị để gửi link (đường dẫn) lừa người dân nhập tên, mật khẩu facebook cá nhân.

Cá biệt có một số trang khuyến dụ người dân cung cấp thông tin, mật khẩu tài khoản ngân hàng rồi sau đó chiếm dụng.

Thủ thuật chung là gửi link có nội dung khuyến mãi, tặng quà hấp dẫn và yêu cầu người dân nhập thông tin đăng nhập trang facebook cá nhân, hay nguy hiểm hơn là mật khẩu tài khoản ngân hàng cá nhân sau đó thủ phạm tiến hành chiếm đoạt tài khoản của các nạn nhân.

Gửi link khuyến mãi, giả mạo website siêu thị lừa đảo khách mua sắm trong mùa dịch
Người tiêu dùng cần cảnh giác, không nhập thông tin cá nhân khi mua sắm online

Đối với các tài khoản facebook cá nhân, thủ phạm sẽ lần lượt nhắn tin danh sách bạn bè để nhờ nạp tiền, chuyển khoản, ….. Đối với các tài khoản ngân hàng, kẻ gian sẽ thực hiện chuyển tiền hoặc rút tiền… để chiếm đoạt.

Đại diện Co.opmart cho biết không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin cá nhân cần phải bảo mật như mật khẩu facebook, mật khẩu ngân hàng, …. khi mua sắm trên các trang online của mình. Để bảo đảm an toàn cho khách, các siêu thị thường chỉ yêu cầu khách hàng để lại thông tin liên lạc, như số điện thoại di động, địa chỉ, để chủ động gọi lại cho khách chốt đơn hàng và thời gian giao nhận.

Đây không phải là trường hợp lừa đảo mạo danh mới xảy ra nhưng do bối cảnh nhu cầu mua sắm online tăng cao nên vẫn có người mất cảnh giác, bị lừa. Kể từ khi dịch Covid-19 diễn ra, nhu cầu mua sắm qua mạng bắt đầu tăng cao và nhiều nhãn hàng lớn như Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Điện máy Xanh, Shopee... đều bị mạo danh gửi các chương trình tặng quà, trúng thường và link kèm mã độc nhằm phát tán, thu thập và chiếm quyền kiểm soát tài khoản của khách hàng.

Các thương hiệu đều khuyến cáo khách hàng nên thận trọng và xác nhận lại với tổng đài chính thức của công ty trước khi nhận quà hay thanh toán tiền cho bất kỳ sản phẩm nào...

(Theo ANTV)

Tin mới

NATO đau đầu vì mất nửa triệu dollars để hạ 1 UAV
2 giờ trước
Giới chức NATO đang đau đầu tìm vũ khí giá rẻ chống UAV Nga, tránh phải sử dụng tên lửa không đối không trị giá cả triệu dollars để đánh chặn chúng.
Hai cá nhân đăng ký giao dịch cổ phiếu OCB
2 giờ trước
Bà Trịnh Mai Vân và ông Nguyễn Văn Tuấn đăng ký giao dịch cùng một khối lượng cổ phiếu OCB trong cùng thời gian.
Đại gia địa ốc bứt phá lên vị trí số 2 thị trường, chỉ sau Vinhomes, ông chủ trở thành tỷ phú đôla
2 giờ trước
Tài sản của doanh nhân này rơi vào khoảng 48.270 tỷ đồng (khoảng 1,85 tỷ USD), tăng 9.000 tỷ đồng so với trước khi sáp nhập.
Ấn Độ siết lại xuất khẩu gạo
2 giờ trước
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều báo cáo về tình trạng thất thoát lúa gạo tại các bang Punjab, Haryana, Bengal và một số bang khác.
Buồn của thị trường xe điện lớn nhất thế giới: Hàng trăm hãng xe Trung Quốc lần lượt 'bốc hơi', cạnh tranh bào mỏng lợi nhuận, dự đoán còn khốc liệt hơn trong 5 năm tới
2 giờ trước
Xe điện Trung Quốc đang tiến ra toàn cầu. Nhưng trong nước, cuộc chiến giá cả khốc liệt đang đẩy nhiều thương hiệu vào thế khó.

Tin cùng chuyên mục

Cú hích của VinFast tại thị trường lớn hàng đầu thế giới, "mỏ vàng" 206 tỷ USD
21 giờ trước
Đây là đòn bẩy cực tốt cho hãng xe điện VinFast tại thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.
Hé lộ sân khấu hoành tráng của Better Choice Awards 2025: 1.500 chỗ ngồi, màn hình khổng lồ và phần ‘catwalk’ siêu cuốn của các mẫu xe của năm
1 ngày trước
Bản thiết kế 3D sân khấu Better Choice Awards 2025 vừa được hé lộ, cho thấy quy mô hoành tráng với khoảng 1.500 ghế ngồi, màn hình LED cỡ lớn và đường catwalk dành riêng cho màn trình diễn xe của Car Choice Awards 2025.
Hãng xe chuyên sản xuất Ranger Rover đã 1 tháng nay không xuất xưởng bất cứ chiếc xe nào – chuyện gì đang xảy ra?
1 ngày trước
Jaguar Land Rover sẽ ngừng sản xuất xe cho đến ngày 1/10, thậm chí cón nguồn tin khẳng định việc này có thể kéo dài sang tháng 11.
Lướt mạng xã hội giờ chỉ thấy một cảnh: "Pass nhanh" iPhone cũ, hẹn gặp lại ở "vũ trụ" iPhone 17
1 ngày trước
Sau khi iPhone 17 ra mắt, "hội pass máy" đang hoạt động cực kỳ sôi nổi trên MXH kèm thêm từ khóa "lên đời". Đây cũng là "thời điểm vàng" cho những ai muốn sở hữu một chiếc iPhone đời cũ hơn với mức giá phải chăng.