Hà Nội: Nhường chỗ cho cao ốc, quán “bún chả Obama” bây giờ ra sao?

01/06/2018 09:35
Trong chuyến công du tới Việt Nam hồi tháng 5/2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tới quán bún chả Hương Liên, số 34 phố Lê Văn Hưu, gọi 2 suất bún chả và 2 chai bia và cùng ngồi ăn với đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain. Sau sự kiện này, quán bún chả Hương Liên trở thành từ khóa khiến cư dân mạng “sục sôi” tìm kiếm. Rồi niềm vui ngắn chẳng tày gang, quán “bún chả Obama” này đã phải dỡ bỏ, dịch chuyển lên số 24 phố Lê Văn Hưu, nhường chỗ cho cao ốc.

Sau sự kiện cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé thăm và thưởng thức bữa tối, quán "bún chả Obama" đã trở thành cụm từ được nhiều người nhắc đến và là cái tên thứ hai ưu ái dành cho quán bún chả Hương Liên, số 34 phố Lê Văn Hưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tuy nhiên không lâu sau đó, quán bún chả Hương Liên đã phải dỡ bỏ, dịch chuyển lên số 24 Lê Văn Hưu để nhường chỗ cho việc xây dựng cao ốc. Theo đó, các lô đất tính từ số nhà 34 đến số nhà 52 phố Lê Văn Hưu đã được một đại gia “thâu tóm” để xây dựng một công trình cao tầng.

Hà Nội: Nhường chỗ cho cao ốc, quán “bún chả Obama” bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhường chỗ cho cao ốc, quán bún chả Hương Liên đã phải dịch chuyển lên địa chỉ số 24 phố Lê Văn Hưu.

Được biết, sau khi họ mua lại các lô đất xung quanh, vị đại gia này đã đổi nhà cho bà chủ quán bún chả Hương Liên sang số 24 phố Lê Văn Hưu, cách nhà cũ khoảng 50m. Ngoài ra, do nhà cũ của bà chủ quán bún chả Hương Liên có cổng sau, nên khi đổi sang nhà mới để tiếp tục bán hàng thì vị đại này đã bù thêm tiền cho bà chủ của quán bún chả, mặc dù diện tích của 2 căn nhà chuyển đổi là ngang nhau.

Hà Nội: Nhường chỗ cho cao ốc, quán “bún chả Obama” bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Dù khởi công đã lâu, nhưng không hiểu sau công trình đang bị tạm dừng thi công.

Nhiều người trong khu phố cho rằng, việc thâu tóm một dãy nhà nằm ở vị trí “đất vàng” để xây dựng một công trình cao tầng và số tiền để đền bù cho các hộ dân tại đây cho thấy độ “chịu chơi” của vị đại gia này.

Hà Nội: Nhường chỗ cho cao ốc, quán “bún chả Obama” bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Bên ngoài không có biển thông tin về công trình, chỉ có duy nhất biển tên Cty cổ phần đầu tư và xây dựng Nguyễn Đăng.

Cũng theo quan sát của Phóng viên Báo điện tử Xây dựng cho thấy, mặc dù công trình được xây dựng khá cao, tuy nhiên hiện nay, không hiểu vì lý do gì, công trình lại đang tạm ngừng thi công. Bên ngoài công trình đang được bao bọc bởi tôn và phủ bạt kín mít. Mặt ngoài công trường gắn biển Cty cổ phần đầu tư và xây dựng Nguyễn Đăng.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu về lý do công trình hiện đang dừng thi công và thông tin tới bạn đọc.


Tin mới

Năm 2025, THACO sẽ đóng ngân sách Đà Nẵng ít nhất 20.000 tỉ đồng
4 phút trước
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng gợi ý THACO cần phải đóng vai trò dẫn dắt, xây dựng một "hệ sinh thái sống" tại Chu Lai.
Trung Quốc bá chủ công nghệ xe tự hành: Ô tô chẳng khác gì smartphone, bỏ xa phương Tây vẫn mắc kẹt ở thế kỷ trước
4 phút trước
Các hãng xe trong nước - từng bị coi là hàng nhái của các đối thủ phương Tây - đang trở thành ngôi sao.
Toan tính phía sau cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Putin
21 phút trước
Có thể mong đợi gì từ hội nghị thượng đỉnh Trump - Putin diễn ra tại Alaska và liệu nhà lãnh đạo hai bên có thực sự đạt được thỏa thuận hòa bình?
Bảng xếp hạng tỷ phú trẻ giàu nhất thế giới nhờ AI: Toàn cầu có tới 498 “kỳ lân” AI, doanh nhân gốc Hoa chiếm 1/3
34 phút trước
Các công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo đã tạo ra hàng chục tỷ phú mới trong năm nay, cho thấy AI đang nhanh chóng trở thành làn sóng tạo ra của cải lớn nhất trong lịch sử gần đây.
Ông Trump làm gì khiến doanh số xe điện ở Mỹ bỗng tăng rất mạnh?
39 phút trước
Doanh số các hãng tăng kỷ lục, của Tesla thì giảm.

Tin cùng chuyên mục

Thêm hai hãng lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
3 giờ trước
Ford và Geely là hai hãng xe mới nhất có động thái triển khai mạng lưới trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Nhìn thứ này đi: "Sức mạnh 1 tỷ dân" của Trung Quốc là không thể xem thường - Trước là số 0, giờ gấp 3 lần
3 giờ trước
Nhiều khu vực sẽ muốn hợp tác với Trung Quốc để đi tắt đón đầu so với phương Tây, nơi giờ này có lẽ vẫn còn đang mắc kẹt ở thế kỷ 20.
Từ Malaysia đến Việt Nam: Bí quyết "ngón nghề" của hãng xe Trung Quốc tại thị trường ô tô lớn nhất toàn cầu
8 giờ trước
Quy mô dân số, cùng với sự tăng trưởng kinh tế và tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng, châu Á tạo ra một sân chơi khổng lồ nhưng cũng đầy áp lực cho các ông lớn ô tô toàn cầu.
Ba cách thương hiệu khai thác TikTok Shop để cải thiện hiệu quả bán hàng
1 ngày trước
Việc tận dụng đúng cách hệ sinh thái TikTok Shop đã giúp nhiều thương hiệu ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể. Bài viết điểm qua ba trường hợp cho thấy cách doanh nghiệp có thể áp dụng hiệu quả trong thực tế.