Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tập trung đông người tại phố đi bộ

04/08/2020 07:14
Chính quyền Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực phố đi bộ, để phòng chống dịch Covid-19.

Trong thông báo số 03/TB-BCĐ về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 nêu rõ, Hà Nội yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm tuyên truyền tại phố đi bộ hồ Gươm để người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách. Đồng thời tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực phố đi bộ.

Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch, thông qua tổ dân phố, thôn, xóm, phường, xã, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tập trung đông người tại phố đi bộ - Ảnh 1.

Không gian phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Chính quyền Hà Nội giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả các trường hợp đến bệnh viện, đặc biệt đối với các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân.

Liên hệ các đơn vị y tế trên địa bàn Thành phố thuộc tuyến Trung ương, các Bộ, ngành và các đơn vị y tế ngoài công lập đủ năng lực xét nghiệm để tăng cường xét nghiệm cho Hà Nội.

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch, hạn chế tối đa lây lan dịch trong cộng đồng, các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung, nhanh chóng phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp có dấu hiệu của dịch bệnh.

Tin mới

"Quái vật" Fung Wong (Phượng hoàng) có thể "vẽ lại bờ biển Philippines"?
10 giờ trước
Siêu bão mới đang hình thành có thể "vẽ lại đường bờ biển" và gây ra thiệt hại thảm khốc khi đổ bộ Philippines.
Bí mật chấn động: 15 năm mã phóng tên lửa hạt nhân của Mỹ chỉ là '00000000'
9 giờ trước
Sự thật đáng kinh ngạc này vẫn là một bí mật được giữ kín cho đến khi Bruce Blair, cựu sĩ quan phóng tên lửa của Không quân và chuyên gia chính sách hạt nhân, tiết lộ vào những năm 2010.
Thủ tướng: Khánh thành tuyến cao tốc từ Cao Bằng tới Cà Mau vào 19/12/2025
9 giờ trước
Thủ tướng nhận định trong năm 2025, chúng ta có thể vượt mục tiêu Đại hội XIII đã đề ra về phát triển hạ tầng (3.000 km cao tốc và 1.700 km đường ven biển) và tới ngày 19/12 sẽ khánh thành tuyến đường cao tốc từ Cao Bằng qua Lạng Sơn, về Hà Nội, qua miền Trung và TPHCM, tới Cà Mau.
Quốc gia đang nợ vượt 170% GDP nhưng lại tự tuyên bố "không có nợ"
9 giờ trước
Đây là mức nợ rất cao.
"Lãi suất Việt Nam tăng 0,5-1% thì vẫn rẻ so với giai đoạn trước đây và so với thế giới"
8 giờ trước
Theo CEO MB, hiện lãi suất ở Việt Nam đã ở mức rất thấp, nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện tại vay có thể lãi suất chỉ 4,5-5%/năm.

Tin cùng chuyên mục

Vì sao hôm nay là ngày cực "đẹp" để mua Vietlott?
12 giờ trước
Câu trả lời nằm trong 1 tính năng đặc biệt của Vietlott, chưa từng có trên thị trường xổ số Việt Nam.
iPhone sẽ có cuộc đại tu camera cho phiên bản kỷ niệm 20 năm
13 giờ trước
Theo nguồn tin mới nhất, chiếc iPhone kỷ niệm 20 năm ra mắt của “Nhà Táo” có thể sở hữu cảm biến camera tốt hơn nhờ công nghệ mới.
Một mẫu xe vừa lập kỷ lục thế giới: Tiếp nhiên liệu 1 lần đi quãng đường bằng từ Hà Giang đến Cà Mau vẫn dư sức chạy thêm 100 km
13 giờ trước
Mẫu xe này dự kiến bắt đầu mở bán từ ngày 15/11.
Bao năm không dùng iPhone, vừa quay trở lại sử dụng được một tháng tôi đã "ghét cay đắng" thứ này
14 giờ trước
Samsung mặc dù sao chép nhưng lại làm tốt hơn.