Hà Nội thu hồi sổ đỏ tại loạt dự án của Mường Thanh

17/07/2019 17:54
Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội có trách nhiệm Hướng dẫn Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xử lý khắc phục vi phạm tại toà nhà CT5A, CT5B...

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mới đây có quyết định về việc thu hồi và huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CR 111071 do Sở này cấp ngày 28/6/2019 tại căn hộ chung cư số 526 - CT5B Dự án Khu hỗn hợp nhà ở và Trung tâm Thương mại CT5, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Lý do thu hồi và huỷ là trong quá trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có sai sót, không đúng quy định về pháp luật đất đai. 

Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội có trách nhiệm Hướng dẫn Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xử lý khắc phục vi phạm tại toà nhà CT5A, CT5B.

Liên hệ với cơ quan quản lý xây dựng xin ý kiến chấp thuận đối với các dự án vượt tầng so với quy hoạch, các tầng tự ý chuyển đổi công năng chủ đầu tư đã tự ý chuyển thành căn hộ. 

Theo nguồn tin của VnEconomy, ngoài Dự án toà nhà CT5A, CT5B, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mới đây cũng có quyết định về việc thu hồi và huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại các dự án như Dự án tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (các toà CT6A, CT6B, CT6C Bemes) phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Đây là dự án đã khiến "ông trùm" bất động sản giá rẻ Lê Thanh Thản mới đây bị khởi tố vì hành vi "Lừa dối khách hàng".

Sổ đỏ tại Dự án khu nhà ở Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông với các cụm toà CT1A, CT1B1, CT1B2, cụm toà CT2A, CT2B, CT3, CT4A, CT4B, CT4C, và toà Trung tâm thương mại cũng bị thu hồi do chuyển đổi công năng và nâng tầng, vượt tầng so với quy hoạch.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.