Hai cổ phiếu bất ngờ giảm 40% trong ngày VN-Index thăng hoa

29/11/2022 07:36
Nguyên nhân hai cổ phiếu trên có thể giảm 40% trong một phiên là bởi vì không có giao dịch trên 25 phiên giao dịch liên tiếp.

Trong phiên giao dịch ngày 28/11, hai cổ phiếu SPB của CTCP Sợi Phú Bài và LMC của CTCP Khoáng sản Latca đã giảm 40%. Cụ thể, cổ phiếu SPB giảm 15.200 đồng/cp về mức giá 22.800 đồng/cp và cổ phiếu LMC giảm 6.000 đồng/cp về mức giá 9.000 đồng/cp.

Tuy nhiên khối lượng giao dịch của SPB chỉ là 100 cổ phiếu và của LMC là 500 cổ phiếu.

Hai cổ phiếu bất ngờ giảm 40% trong ngày VN-Index thăng hoa - Ảnh 1.
Hai cổ phiếu bất ngờ giảm 40% trong ngày VN-Index thăng hoa - Ảnh 2.

Nguyên nhân hai cổ phiếu trên có thể giảm 40% trong một phiên là bởi vì theo quy định chung về giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCOM, đối với cổ phiếu mới đăng ký giao dịch trong ngày giao dịch đầu tiên và cổ phiếu không có giao dịch trên 25 phiên giao dịch liên tiếp, trong ngày đầu tiên giao dịch trở lại, biên độ dao động giá được áp dụng là ± 40% so với giá tham chiếu.

Về phía 2 công ty, Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, được thành lập và chính thức đi vào hoạt động SXKD từ ngày 01 tháng 03 năm 2003. Công ty chuyên sản xuất Sợi các loại cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu và kinh doanh nguyên vật liệu, thiết bị ngành kéo Sợi. Trong đó, thị trường xuất khẩu của công ty chiếm 80% và thị trường nội địa chiếm 20%. Vốn điều lệ hiện tại của công ty là 95 tỷ đồng và cổ phiếu bắt đầu giao dịch từ 17/10/2016.

Còn công ty Khoáng Sản Latca được thành lập năm 2012 với vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Năm 2016, Công ty phát hành thêm 500.000 cổ phần, đưa mức vốn điều lệ tăng lên 15 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty khi đó là hoạt động khai thác quặng kim loại; khai thác đá, cát, sỏi, đất sét; kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng công trình giao thông, viễn thông. Cổ phiếu LMC bắt đầu giao dịch trên sàn UpCOM từ ngày 21/9/2017.

Ở chiều ngược lại cũng có cổ phiếu tăng xấp xỉ 40% là EMG của CTCP Thiết bị phụ tùng cơ điện - EMESCO. Cổ phiếu này tăng 6.500 đồng (39,4%) lên 23.000 đồng với đúng 100 đơn vị được giao dịch.

Tin mới

Cốp xe điện VinFast mới rộng thênh thang nhưng đây mới là xe có cốp to nhất: Không phải Lead
23 phút trước
Cốp xe điện VinFast Evo Grand lên tới 35 lít nhưng vẫn chưa phải lớn nhất thị trường.
Thích, chưa thích gì trên Mitsubishi Destinator, đây là 10 câu trả lời kèm giá kỳ vọng của các KOL Việt đầu tiên được trải nghiệm trực tiếp từ Indonesia!
17 phút trước
Mitsubishi Destinator được các chuyên gia, KOL ngành xe đánh giá cao thiết kế ngoại thất song vật liệu nội thất chưa tương xứng. Ngoài ra, hầu hết đều cho rằng mức giá 700-850 triệu đồng sẽ giúp Destinator “làm nên chuyện”.
Nói thật là: 2025 rồi, bạn không cần cố "lên đời" smartphone mới nhất nữa đâu
16 phút trước
Mỗi năm các nhà sản xuất đều muốn mọi người nâng cấp lên dòng smartphone "mạnh nhất, tiên tiến nhất", nhưng thực ra điều này không còn cần thiết nữa rồi!
Tâm lý 'mệt mỏi với vàng' đẩy giá một kim loại quý tăng gần 60% từ đầu năm - vàng, bạc, Bitcoin đều không là gì
44 phút trước
Giá bạch kim bất ngờ bứt phá mạnh mẽ từ đầu năm 2025, vượt xa vàng và bạc, khi nhà đầu tư chuyển hướng vì kỳ vọng nguồn cung thắt chặt và “mệt mỏi vàng” lan rộng trên thị trường kim loại quý.
Gần 255.000 ô tô bán ra thị trường - đây là mẫu SUV/crossover được người Việt yêu thích nhất nửa đầu 2025
9 phút trước
Các mẫu xe thuộc phân khúc SUV, crossover tiếp tục được người Việt ưa chuộng trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.