Hai dự án điện gió của bầu Hiển huy động gần 1.900 tỷ đồng trái phiếu đẩy mạnh tiến độ đầu tư đón giá FIT

07/09/2021 20:31
Tổng công suất của dự án Hoà Đông 2 và dự án Phước Hữu - Duyên Hải 1 là hơn 100 MW.

Công ty TNHH Điện gió Hoà Đông 2 và Công ty TNHH Điện gió Phước Hữu – Duyên Hải 1 vừa thông báo phát hành lần lượt 1.165 tỷ đồng và 710 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ nhằm phục vụ đầu tư dự án. 

Các lô trái phiếu có tài sản chế chấp liên quan đến dự án được định giá 3.183 tỷ đồng (Hoà Đông 2) và 1.241 tỷ đồng (Phước Hữu – Duyên Hải 1). Chứng thư thẩm định được thực hiện bởi Công ty TNHH Tư vấn và Thẩm Định VASKA. 

Được biết cả hai dự án đều thuộc chủ đầu tư là Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển. 

Dự án Hoà Đông 2 (Sóc Trăng) có công suất 72 MW, trong khi dự án Phước Hữu – Duyên Hải 1 có công suất 30 MW. 

Hai dự án điện gió của bầu Hiển huy động gần 1.900 tỷ đồng trái phiếu đẩy mạnh tiến độ đầu tư đón giá FIT - Ảnh 1.
Hai dự án điện gió của bầu Hiển huy động gần 1.900 tỷ đồng trái phiếu đẩy mạnh tiến độ đầu tư đón giá FIT - Ảnh 2.

Thi công tại dự án Phước Hữu - Duyên Hải 1 (IPC)

Phía Tập đoàn T&T trong hơn một năm trở lại đây khá năng nổ với các dự án điện tái tạo. 

Ngoài hai dự án điện gió kể trên, bầu Hiển đã âm thầm thâu tóm các dự án điện gió Yang Trung (145 MW), điện gió Chơ Long (155 MW), điện gió Lạc Hoà 2 (130 MW) đều được triển khai đồng loạt trong năm nay. Cả 4 dự án nói trên đều đã có mặt trong danh sách 106 dự án đăng ký vận hành thương mại với EVN hồi đầu tháng 8.

Đến thời điểm hiện tại, cả nước mới chỉ có 24/106 dự án điện gió với tổng công suất là 963 MW đưa vào vận hành thương mại. Các dự án còn lại trong danh sách đăng ký có tổng công suất hơn 4.500 MW, bao gồm cả các dự án của bầu Hiển sẽ phải đẩy nhanh tốc độ triển khai cho kịp tiến độ vận hành thương mại trước tháng 11 để có thể nhận được ưu đãi giá FIT. 

Năm 2020, Tập đoàn T&T đã đưa 4 nhà máy điện mặt trời hòa lưới điện quốc gia với tổng công suất 245 MW, bao gồm: dự án Phước Ninh (45 MW), dự án Thiên Tân 1.2 (100 MW), dự án Thiên Tân 1.3 (50 MW) và dự án Hồng Liêm 3 (50 MW).

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
9 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
8 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
8 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
8 giờ trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.
JP Morgan dự báo sốc về giá vàng giữa lúc thị trường lao dốc
8 giờ trước
JP Morgan dự báo giá vàng sẽ đạt 6.300 USD/ounce vào cuối năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.