Halico: 6 tháng đầu năm 2020 báo lỗ 15 tỷ đồng

15/07/2020 11:32
Năm 2020 Halico đặt mục tiêu lỗ 31,5 tỷ đồng – trong khi cả 3 năm trước đó từ 2017 – 2019 đều đã báo lỗ.

Công ty Cổ phần Cồn rượu Hà Nội – HALICO (UpCOM: HNR) đã công bố BCTC quý 2/2020 với khoản lỗ hơn 6 tỷ đồng.

Theo đó doanh thu thuần đạt hơn 26 tỷ đồng tăng 30% so với cùng kỳ trong đó doanh thu bán hàng thành phẩm rượu giảm 22% và doanh thu khác tăng mạnh đạt 9,4 tỷ đồng.

Halico: 6 tháng đầu năm 2020 báo lỗ 15 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sau khi trừ giá vốn Halico lãi gộp 2,5 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ gộp 8,3 tỷ đồng. Nỗ lực cắt giảm chi phí giúp Halico chỉ còn lỗ ròng 6 tỷ đồng thay vì khoản lỗ hơn 29 tỷ đồng như trong quý 2/2019 – Halico đã lỗ liên tiếp trong nhiều quý vừa qua.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, Halico đạt 53 tỷ đồng doanh thu giảm 24% so với cùng kỳ, LNST âm gần 15 tỷ đồng nâng lỗ lũy kế tính đến hết 30/6/2020 lên 428,6 tỷ đồng cao gấp hơn 2 lần vốn điều lệ 200 tỷ đồng của công ty.

Được biết tại ĐHĐCĐ 2020, cổ đông công ty đã thông qua mục tiêu doanh thu 223 tỷ đồng và lỗ trước thuế 31,5 tỷ đồng. Đại hội cũng đã thông qua việc đổi tên công ty thành CTCP Rượu và nước giải khát Hà Nội.

Halico: 6 tháng đầu năm 2020 báo lỗ 15 tỷ đồng - Ảnh 2.

Halico tiền thân là Nhà máy Rượu Hà Nội xây dựng từ năm 1898. Công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần từ tháng 12/2016 với vốn điều lệ 48,5 tỷ đồng. Sau nhiều lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của công ty này ở mức 200 tỷ đồng.

Đây cũng là một trong số ít doanh nghiệp chuyên sản xuất rượu lớn nhất tại Việt Nam. Từng có giai đoạn Halico chiếm đa số thị phần tiêu thụ rượu tại phía Bắc, kết quả kinh doanh những năm trước 2010 cũng rất khả quan. Công ty này thậm chí từng được đánh giá là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh, với mức tăng bình quân 25% mỗi năm.

Tin mới

Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
10 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.
Bộ Tài chính tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
9 giờ trước
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Việt Nam và quốc tế.
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư dự án tiền ảo “WorldMall.app”
9 giờ trước
Cơ quan chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi, dụ dỗ đầu tư dự án đồng tiền ảo có tên gọi “WorldMall.app”.
VCCI "bắt tay" tập đoàn lớn xây dựng Báo cáo Kinh tế tư nhân thường niên: Phá rào cản, khơi thông nguồn lực để doanh nghiệp bứt phá
9 giờ trước
“20 năm qua, điều mà tôi rất tự hào, là PCI đã truyền tải được tiếng nói hài lòng từ thực tiễn, từ doanh nghiệp về bộ máy chính quyền, về sự vận hành của chính quyền các cấp” - ông Đậu Anh Tuấn, Phó tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ.
Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
9 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.