Hãng điện thoại Ấn Độ cạnh tranh với Xiaomi bằng smartphone 50 USD

27/09/2020 08:47
Thế hệ smartphone 50 USD của Reliance có thể được bán kèm các gói cước di động giá rẻ của nhà mạng Reliance Jio ở Ấn Độ.

Gã khổng lồ công nghệ Reliance Industries của Ấn Độ vừa yêu cầu các nhà cung ứng tăng cường năng suất, hướng tới sản xuất 200 triệu điện thoại thông minh trong vòng 2 năm tới. Đây sẽ là sự thúc đẩy mạnh mẽ cho tham vọng công nghệ của Ấn Độ, cũng là để cạnh tranh với những đối thủ lớn như Xiaomi.

Theo nguồn tin nội bộ, Reliance đang lên kế hoạch cho ra đời phiên bản điện thoại Jio của mình với giá chỉ khoảng 4.000 rupee (54 USD). Thế hệ smartphone siêu rẻ này có thể được bán kèm các gói cước di động giá rẻ của nhà mạng Reliance Jio.

Reliance từng thành công trong mảng dịch vụ mạng di động với giá cước cực kỳ cạnh tranh, nay áp dụng chiến thuật tương tự với ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Kế hoạch của Reliance cũng phù hợp với định hướng của chính phủ Ấn Độ, khi tạo điều kiện cho các hãng lắp ráp trong nước như Dixon Technologies India, Lava International và Karbonn Mobiles.

Theo thống kê, trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm trước đến tháng 3 năm nay, tổng cộng Ấn Độ đã lắp ráp được xấp xỉ 165 triệu điện thoại thông minh. Khoảng 1/5 số điện thoại thông minh có giá dưới 7.000 rupee, tương đương 100 USD.

Một yếu tố khá đáng kể hiện nay, đó là đại dịch Covid-19 đang thúc đẩy mọi người nâng cấp điện thoại phổ thông lên smartphone, tạo cơ hội mới cho thị trường. Ví dụ, các bậc cha mẹ sẵn sàng mua thiết bị di động cho con để có thể theo kịp các bài học trực tuyến.

“Nếu thành công trong việc nâng cấp chỉ 10% tập khách hàng điện thoại phổ thông, Jio sẽ trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của năm 2021”, Neil Shah, chuyên gia đến từ công ty nghiên cứu Counterpoint Research chia sẻ.

Xiaomi hiện vẫn giữ được vị trí số 1 trên thị trường smartphone ở Ấn Độ trong quý 2/2020, dù doanh số bán ra giảm một nửa. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu thị trường công nghệ Canalys, Xiaomi có 5,3 triệu chiếc bán ra trong quý 2 ở Ấn Độ.

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
2 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
2 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
56 phút trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
24 phút trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
3 phút trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.