Hàng không mở đường bay, tặng vé 0 đồng tới Hồng Kông

12/03/2023 19:01
Nhiều đường bay bay thẳng từ TPHCM, Đà Nẵng, Phú Quốc đến Hồng Kông (Trung Quốc) sẽ được khai thác nhằm đẩy mạnh giao thương, xúc tiến du lịch giữa các điểm đến

Hãng hàng không Vietjet vừa mở bán vé máy bay 0 đồng từ nay tới 16-3 cho các đường bay giữa Việt Nam tới Hồng Kông và các nước Đông Nam Á. Khuyến mại nhân dịp hãng hàng không này mở loạt đường bay thẳng từ TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc đến Hồng Kông cùng mạng đường bay kết nối khắp Đông Nam Á.

Hiện tại, Vietjet là hãng duy nhất có đường bay thẳng giữa Phú Quốc và Hồng Kông, Vietjet sẽ nối liền xứ Cảng Thơm và Đảo ngọc Phú Quốc từ ngày 27-4 với tần suất 3 chuyến bay/tuần. Hành khách Hồng Kông bay đến Phú Quốc được miễn hoàn toàn visa nhập cảnh.

Đường bay thẳng kết nối Đà Nẵng và Hồng Kông sẽ khai thác từ ngày 28-4 với tần suất 4 chuyến bay/tuần, đồng thời, các chuyến bay khởi hành từ TP HCM đến Hồng Kông cũng được tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần.

Hàng không mở đường bay, tặng vé 0 đồng tới Hồng Kông - Ảnh 1.

Vietjet sẽ mở đường bay thẳng đầu tiên giữa Hồng Kông và Phú Quốc

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, hãng hàng không Cathay Pacific cũng triển khai tặng 8.800 vé máy bay miễn phí tặng cho khách hàng tại Việt Nam, nằm trong chương trình tặng 500.000 vé máy bay miễn phí cho du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Hồng Kông, được tài trợ bởi Cảng vụ Hàng không Hong Kong (AAHK).

Tại Việt Nam, chương trình tặng vé sẽ diễn ra từ ngày 17-3 (12 giờ) đến ngày 23-3 (23 giờ 59 theo giờ địa phương) và trao cho 8.800 người tham gia đầu tiên có câu trả lời chính xác. Đây là một phần của chiến dịch quảng bá Hồng Kông tại Đông Nam Á.

Thông tin từ Cathay Pacific, nhiều du khách Việt băn khoăn về việc khó xin visa tới Hồng Kông nhưng hãng khuyến nghị hành khách có thể đăng ký visa điện tử (e-visa) theo hướng dẫn và chờ khoảng 8-10 ngày để nhận kết quả sau khi nộp hồ sơ online.

Về phía các hãng lữ hành, hiện nhiều công ty du lịch đã khai thác trở lại sản phẩm tour giữa các điểm đến ở Việt Nam và Hồng Kông. Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh - Giám đốc Ban Tiếp thị, Công ty Du lịch Vietravel, cho biết ngay sau khi điểm đến này chính thứ mở cửa du lịch trở lại, triển khai hoạt động quảng bá, kích cầu, Vietravel đã mở bán tour du lịch đến Hồng Kông với mức giá tốt chỉ từ 15,99 triệu đồng. Đây là hành trình ghé thăm các điểm đến nổi tiếng và đặc trưng của Hồng Kông như khu văn hóa West Kowloon, Thiền Viện Chí Liên, trải nghiệm ngắm toàn vịnh Victoria... cũng như thưởng thức những món ăn đặc sản.

Tuy nhiên, theo thông tin Vietravel cập nhật, hiện tại Hồng Kông vẫn còn yêu cầu du khách có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 24 giờ nhập cảnh. Do đó, du khách đang e ngại về vấn đề này và có xu hướng lựa chọn các điểm đến du lịch khác như Đông Bắc Á, Đông Nam Á, hay các tuyến thị trường xa như châu Âu - Úc - Mỹ - Phi...

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
16 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
16 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
16 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
16 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
17 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.