Hàng không rậm rịch nối lại đường bay nội địa từ ngày 16/4

11/04/2020 14:22
Trước thời điểm kết thúc cách ly xã hội vào ngày 15/4 tới, các hãng hàng không trong nước đã bắt đầu thông báo nối lại các đường bay nội địa, dù tới nay chưa ai dám chắc lệnh cách ly sẽ kết thúc hay tiếp tục kéo dài thêm.

Theo thông báo trước đó, lệnh cách ly xã hội sẽ kết thúc vào ngày 15/4, nên theo chỉ đạo của Bộ GTVT, các đường bay nội địa phải dừng tới hết ngày này (chỉ khai thác mức tối thiểu đường bay Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM).

Hôm nay (11/4), Bamboo Airways là hãng đầu tiên thông báo rộng rãi sẽ tăng cường các chuyến bay trên chặng Hà Nội – TPHCM từ ngày 16/4 (lên 7 chuyến khứ hồi/ngày). Hãng này khẳng định sẽ nối lại khai thác thêm các đường bay nội địa khác, để tới ngày 20/4 tất cả đường bay nội địa sẽ được khôi phục như trước thời điểm thực hiện cách ly xã hội.

Tương tự, dù chưa đưa ra các thông báo chính thức, nhưng trên hệ thống bán vé của mình Vietjet Air cũng mở bán vé một số đường bay nội địa, với mỗi đường bay 1 chuyến/ngày, kể từ ngày 16/4.

Tuy vậy, nhân viên tổng đài của Vietjet Air lưu ý khách, đây chỉ là lịch bay dự kiến theo hạn cách ly xã hội tới hết ngày 15/4. Do đó, lịch bay hoàn toàn có thể thay đổi phụ thuộc vào quyết định cho phép hay không của nhà chức trách, vì tới nay lệnh cách ly xã hội sẽ còn tiếp tục sau ngày 15/4 hay không vẫn chưa có quyết định. Nhân viên tư vấn lưu ý hành khách cân nhắc kỹ việc đặt vé và lựa chọn chặng bay, lịch bay.

Với Vietnam Airlines, từ ngày 7/4, hãng này đã có kế hoạch nối lại 1 số đường bay nội địa trong giai đoạn từ ngày 16 – 24/4. Tuy nhiên, chủ yếu khai thác đường bay TPHCM – Hải Phòng/Vinh/Nha Trang/Phú Quốc. Còn từ Hà Nội chủ yếu khai thác đường bay đi Đà Nẵng/TPHCM; phải tới ngày 19/4 mới nối lại đường bay Hà Nội – Phú Quốc.

Vietnam Airlines cũng lưu ý, các thông tin lịch bay trên có thể thay đổi theo tình hình khai thác thực tế.

Còn với Jetstar Pacific, hãng chưa có thông báo mới, còn lịch bán vé trên website vẫn tiếp tục trống các chuyến bay nội địa tới hết tháng 5 (trừ một số đường bay trục Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM).

Hàng không rậm rịch nối lại đường bay nội địa từ ngày 16/4 - Ảnh 1.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
3 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
9 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
39 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
39 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
24 phút trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện 24 lượng vàng cùng 32 điện thoại trong hành lý ký gửi tại sân bay Cam Ranh
9 phút trước
Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 24 lượng vàng cùng hàng chục điện thoại trong hành lý ký gửi không khai báo hải quan tại sân bay Cam Ranh
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
6 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Dreame mang bộ đôi chổi lau thông minh và robot hút bụi mới về Việt Nam, giá từ 15 triệu
22 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu thiết bị vệ sinh thông minh tăng nhanh, Dreame đưa về Việt Nam hai mẫu làm sạch sàn mới gồm H15 Pro FoamWash và robot L50 Ultra CE, tập trung vào hiệu năng tự động và khả năng làm sạch chuyên sâu.
Ngăn cháy lan cho khe hở, mối nối bảo vệ công trình
22 giờ trước
Những khe hở tưởng chừng vô hại giữa tường, sàn hay đường ống lại là "đường dẫn" cho lửa và khói khi xảy ra cháy. Sử dụng các giải pháp ngăn cháy lan đúng cách giúp ngăn ngọn lửa bùng phát, giảm thiệt hại và bảo vệ tính mạng con người.