Hàng nghìn người dân sẽ hưởng lợi, loạt dự án BĐS mới sẽ mọc lên khi Đồng Nai xây dựng dự án hạ tầng nghìn tỷ này trong năm 2020

26/12/2019 09:59
Dự án đường ven sông Đồng Nai, đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu sẽ chính thức được triển khai trong năm 2020. Dự án hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn cho TP.Biên Hòa và góp phần phát triển khu vực phường Bửu Long và xã giáp ranh của huyện Vĩnh Cửu là Bình Hòa.

Theo Sở Kế hoạch - đầu tư Đồng Nai, trong năm 2020, tỉnh sẽ triển khai dự án ven sông Đồng Nai thuộc TP.Biên Hòa (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu). Dự án có tổng vốn đầu tư gần 2 ngàn tỷ đồng, thời gian thực hiện khoảng 5 năm. 

Để triển khai nhanh dự án trên, UBND tỉnh sẽ tách thành 2 dự án nhỏ thực hiện song song gồm: dự án đường ven sông Đồng Nai có vốn đầu tư là 1.340 tỷ đồng và dự án xây dựng công viên và kè sông Đồng Nai hơn 614 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch - đầu tư cho biết tuyến đường ven sông khi hoàn thành tạo tiền đề cho phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực phường Bửu Long (TP.Biên Hòa) và các xã Bình Hòa, Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu), góp phần kết nối giao thông, tạo điểm nhấn cho đô thị Biên Hòa và hoàn chỉnh quy hoạch giao thông.

Hạng mục xây dựng công viên và kè sông Đồng Nai có vai trò khắc phục các sự cố lún, phòng chống sạt lở, ổn định bờ sông Đồng Nai bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật dọc tuyến đường. Ngoài ra, dự án này còn đảm bảo đời sống người dân sống gần bờ sông, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan, không gian sinh hoạt tại TP.Biên Hòa. Tổng mức đầu tư dự án hơn 641 tỷ đồng.

Toàn bộ dự án ven sông Đồng Nai gần 2.000 tỷ khi hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn cho TP.Biên Hòa và góp phần phát triển khu vực phường Bửu Long và xã giáp ranh của huyện Vĩnh Cửu là Bình Hòa. Dự án sẽ được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước

Được biết, trước đó ngày 14-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và TP.Biên Hòa về điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2.000 phường Bửu Long, dự án đường ven sông Đồng Nai, đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu.

Theo quy hoạch, tuyến đường ven sông Đồng Nai rộng từ 19 - 34 mét, dài hơn 5km nằm trên địa bàn phường Bửu Long. Hai bên đường được quy hoạch đất dự án, đất thương mại dịch vụ, giáo dục, đất ở, đất cây xanh...

Khu vực dự tính điều chỉnh có diện tích khoảng 170 hécta. Trong đó, TP.Biên Hòa và Sở Xây dựng đề xuất điều chỉnh quy hoạch một số phân khu từ đất nghĩa địa, đất cây xanh, du lịch, quân sự... chuyển thành đất ở dự án. Như vậy, đất ở dự án, đất ở hiện hữu, công viên sẽ tăng lên khá nhiều. Đại diện các sở ngành đề nghị xem xét lại quy hoạch điều chỉnh cho phù hợp, vì đa số đất quy hoạch du lịch, thương mại dịch vụ... chuyển sang đất ở như vậy hiệu quả đem lại có thể không cao.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
5 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
3 giờ trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
2 giờ trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
2 giờ trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
2 giờ trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Accent facelift lộ ảnh nội thất: Vô lăng mới, màn hình 12,3 inch, điều hoà 2 vùng, tăng sức đấu Toyota Vios
2 giờ trước
Bản nâng cấp giữa vòng đời của Hyundai Accent cho thấy hãng xe Hàn Quốc tập trung nhiều hơn vào công nghệ và tiện nghi, trong khi kết cấu và nền tảng vận hành cơ bản vẫn được giữ nguyên.
Phát minh của Trung Quốc làm rung chuyển ngành xây dựng và cứu hộ: máy xúc 'biến hình' thành tàu thủy, hoạt động liên tục 12 giờ giữa vùng lũ lụt
36 phút trước
Thiết bị mới được kỳ vọng sẽ thay đổi cách tiếp cận trong công tác cứu nạn, kiểm soát lũ và thi công ở những khu vực mà máy móc truyền thống gần như “bó tay”.
Coteccons: Quản trị hiệu quả định hình lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp xây dựng
20 giờ trước
Ngành xây dựng đang bước vào giai đoạn tái định hình mạnh mẽ trong cam kết chung của Việt Nam giảm 15,8% tương đương 146,3 triệu tấn CO2 vào năm 2030. Theo đó, yêu cầu giảm phát thải, minh bạch vận hành và quản trị rủi ro đang trở thành “giấy thông hành” cho doanh nghiệp trong bối cảnh tiêu chuẩn ESG ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi
Kia Stonic - CUV cùng cỡ Sonet có bản nâng cấp, thêm động cơ hybrid, giá quy đổi từ 492 triệu đồng
20 giờ trước
Mẫu CUV cỡ nhỏ là Kia Stonic có bản facelift tại thị trước Australia với 3 phiên bản, đều sử dụng máy xăng 1.0L mild hybrid.