Hang Seng tăng 4%, chứng khoán Trung Quốc đồng loạt tăng điểm

04/11/2022 10:05
Hang Seng và các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Trung Quốc đều tăng điểm trong phiên sáng 4/11, trong đó riêng Hang Seng tăng tới hơn 4%.

Tính tới 9h30 theo giờ Hà Nội, Hang Seng tăng 655 điểm, tương đương 4,27%. Riêng chỉ số công nghệ trên Hang Seng đã tăng tới 5,33%. Shanghai Composite tăng 1,45% còn SZSE Component cũng tăng 1,48%.

Ngoài Trung Quốc, chứng khoán châu Á cũng phần lớn duy trì màu xanh. S&P/ASX 200 của Australia tăng 0,4% trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 0,22%. Riêng Nikkei 225 của Nhật Bản lại quay đầu giảm điểm với mức giảm hơn 550 điểm, tương đương 2%.

Trong khi đó, chứng khoán tương lai của Mỹ biến động chưa đáng kể. Đêm qua, chứng khoán Mỹ đã giảm phiên thứ 4 liên tiếp. Dow Jones giảm 146,51 điểm, tương đương 0,46% còn S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 1,06 và 1,73%. Việc FED tuyên bố còn quá sớm để nói đến chuyện giảm lãi suất đã khiến thị trường đối mặt với sóng gió.

Tham khảo: CNBC

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
2 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
2 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
2 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
3 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
3 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
1 ngày trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
3 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.