Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng

12/07/2022 23:36
Số lượng cửa hàng Bách Hóa Xanh đang trong trạng thái ngưng kinh doanh hoặc tạm đóng cửa đã lên tới con số hàng trăm.

Chiều 12-7, theo cập nhật trên website của hệ thống Bách Hóa Xanh, số lượng cửa hàng trên toàn quốc chỉ còn 1.888, giảm 216 cửa hàng so với số lượng công bố hồi tháng 5. Trong đó, riêng TP HCM còn 541 cửa hàng, phủ khắp 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

 Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 1.

Bách Hóa Xanh trên đường Đề Thám (quận 1) đang tạm đóng cửa.


Ghi nhận tại quận 1, hệ thống này có 2 cửa hàng thì 1 cửa hàng trên đường Hoàng Sa đã ngừng kinh doanh, còn cửa hàng trên đường Đề Thám cũng tạm đóng cửa để nâng cấp.

 Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 2.

Bách Hóa Xanh tại vị trí vàng 2 mặt tiền ở quận 1 ngưng kinh doanh sau chưa đầy 1 năm mở cửa.

Tại quận 3, cửa hàng lớn trên đường Huỳnh Tịnh Của cũng tạm đóng cửa để nâng cấp sau thời gian "xả kho" tất cả mặt hàng.

Những cửa hàng khác như trên đường Trần Nguyên Đán, Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh) vẫn đang "xả kho" nhưng khá vắng khách vì hàng hóa không còn phong phú.

 Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 3.

Một cửa hàng ở phường Thạnh Xuân, quận 12 đã đóng cửa nên được người bán hàng rong tận dụng để bán hàng

Hoạt động tái cấu trúc của hệ thống Bách Hóa Xanh không diễn ra đồng loạt khi nhiều cửa hàng vẫn hoạt động bình thường, nhất là tại khu vực vùng ven TP HCM.

 Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 4.

Cửa hàng trên đường Huỳnh Tịnh Của tạm đóng cửa sau một thời gian "xả kho"

Trả lời câu hỏi của cổ đông tại đại hội cổ đông thường niên vừa qua về chiến lược của Bách Hóa Xanh năm nay, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thế Giới Di Động (công ty mẹ của chuỗi Bách Hóa Xanh) - cho biết công ty sẽ không mở rộng mà tập trung xây dựng hệ thống phụ trợ để bước vào giai đoạn tăng tốc từ năm 2023 trở đi.

 Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 5.

Một số cửa hàng đang "xả kho" ở quận Bình Thạnh khá vắng khách


 Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 6.

Một cửa hàng tại quận 12 vẫn kinh doanh bình thường


Ông Tài cũng có biết dự kiến trong tháng 7, 8 toàn bộ hệ thống Bách Hoá Xanh sẽ thay đổi để bảo đảm khách hàng vào cửa hàng sẽ thấy thoải mái, hàng hóa sắp xếp rõ ràng, ngăn nắp.

Ông Tài thừa nhận hạn chế của Bách Hóa Xanh so với siêu thị lớn là ít hàng hóa để lựa chọn nhưng ưu điểm của siêu thị mini là thời gian hàng mua ngắn, không phải xếp hàng tại thu ngân.

Với đối thủ là chợ truyền thống, ông Tài cho hay khách đi chợ hướng tới hàng tươi, trong vài tháng tới, nhận định hàng Bách Hóa Xanh không tươi như chợ sẽ thành dĩ vãng, về giá sẽ có một số mặt hàng rẻ hơn chợ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một số nhà cung cấp tỏ ra khá lo lắng trước việc nhiều cửa hàng của Bách Hóa Xanh đóng cửa nhưng không nhận được thông báo chính thức nào từ chuỗi bán lẻ này.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.