Hàng vạn người dân Tp.HCM sẽ hết sức vui mừng khi cây cầu gần 350 tỷ đồng này bắt đầu được xây dựng

28/03/2018 08:33
Ngày 27/3, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 (chủ đầu tư) thuộc Sở GTVT TP.HCM đã khởi công xây dựng cầu Vàm Sát 2 huyện Cần Giờ.

Cầu Vàm Sát 2 được xây mới với chiều dài 432,7m, rộng 10m; đường đầu cầu dài khoảng 647m kết nối vào đường Lý Nhơn và đường Đê Soài Rạp. Ngoài ra, dự án bao gồm hệ thống chiếu sáng, tổ chức giao thông và một số hạng mục phụ trợ khác hoàn chỉnh theo cấp đường.

Điểm đầu dự án là đường Lý Nhơn, phía đường Rừng Sác, cách mố cầu hiện hữu khoảng 600m. Điểm cuối là ngã ba đường Lý Nhơn và đường đê Soài Rạp. Tổng chiều dài khoảng 1.080m. 

Hàng vạn người dân Tp.HCM sẽ hết sức vui mừng khi cây cầu gần 350 tỷ đồng này bắt đầu được xây dựng - Ảnh 1.

Tổng mức đầu tư gần 350 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách TP.HCM, trong đó chi phí xây dựng 247 tỷ đồng, chi phí GPMB và di dời hạ tầng kỹ thuật 22,5 tỷ đồng.

Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 cho biết, việc xây dựng cầu Vàm Sát 2 trên đường Lý Nhơn là rất cần thiết nhằm thay thế các cầu yếu trên địa bàn TP.HCM, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, giao thông đường bộ qua cầu Vàm Sát có chiều hướng gia tăng, đảm bảo an toàn giao thông khu vực, đặc biệt phát triển hệ thống giao thông công cộng như xe buýt ... 

Sau khi cầu xây dựng xong sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho liên kết vùng lân cận các tỉnh Long An và Tiền Giang nhằm thúc đẩy hoạt động nuôi trồng thủy sản, khai thác hết tiềm năng du lịch của xã Lý Nhơn nói riêng và huyện Cần Giờ nói chung.

Khu vực xã Lý Nhơn là một trong các căn cứ kháng chiến của mảnh đất Rừng Sác Cần Giờ. Trước năm 2005, giao thông kết nối vào xã Lý Nhơn bị chia cắt bởi sông Vàm Sát. Nhằm giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Cần Giờ, Bộ Tài chính và Bộ GTVT đã tạo điều kiện và cầu dây văng Vàm Sát bắc qua sông Vàm Sát trên tuyến đường giao thông chính Lý Nhơn kết nối đường Rừng Sác vào xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ đã được xây dựng, đưa vào khai thác sử dụng năm 2005.

Kết cấu cầu dây văng, tải trọng 8T, mặt cầu chỉ rộng 4m cho 1 làn xe, không đáp ứng yêu cầu giao thông khu vực và nhu cầu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của xã Lý Nhơn - xã nông thôn mới được thành phố công nhận năm 2014.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.