Hé lộ hình ảnh Kim Jong-un bí mật gặp Chủ tịch Trung Quốc

28/03/2018 08:55
(NDH) Ông Kim lần đầu tiên ra khỏi Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thăm Bắc Kinh bí mật
để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước thềm các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc, truyền thông Trung Quốc và Bắc Triều Tiên đưa tin thứ tư (28/3).

Sự kiện có thể coi là màn ra mắt trường quốc tế của ông Kim: Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo 34 tuổi từ khi lên nắm quyền (2011) đồng thời cũng là cuộc gặp đầu tiên với một nguyên thủ quốc gia khác.

Lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh. (Nguồn: Associated Press)

Chuyến đi diễn ra trong bí mật, được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt và chỉ được khẳng định sau khi ông Kim rời Bắc Kinh trên cùng đoàn tàu. Những hình ảnh và đoạn phim ghi lại cảnh tàu dừng ở sân ga thành phố hôm thứ hai đã khuấy động suy đoán về việc này.

Nhà lãnh đạo đến thăm Trung Quốc theo lời mời của ông Tập, đài truyền hình trung ương Triều Tiên đưa tin ngay sau tuyên bố của Bắc Kinh. Ông Kim đi cùng vợ, bà Ri Sol-ju, và các cố vấn cao cấp.

Trao đổi với nhà lãnh đạo Trung Quốc, ông Kim bày tỏ sẵn sàng đối thoại với Mỹ, trong đó có cuộc gặp tiềm năng với Tổng thống Donald Trump, và cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, Tân Hoa Xã cho biết. Ông Tập khẳng định Trung Quốc ủng hộ các nỗ lực xoa dịu căng thẳng trên bán đảo và ca ngợi ông Kim cho diễn biến tích cực gần đây.

Chủ tịch Trung Quốc (thứ 4 từ trái sang) và nhà lãnh đạo Triều Tiên (thứ 2 bên phải) họp tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. (Nguồn: Tân Hoa Xã/Associated Press)

Tin mới

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
10 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Bão Kalmaegi tăng tốc, đe dọa mưa lớn dữ dội
10 giờ trước
Bão Kalmaegi đã tiến vào khu vực dự báo của Philippines sáng 2-11 và đang tăng cường nhanh chóng.
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ -Trung
9 giờ trước
Thỏa thuận bao gồm việc Mỹ giảm thuế quan và Trung Quốc tạm dừng các hạn chế mới đối với khoáng sản đất hiếm và nam châm.
'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam ra mắt xe điện giá hơn 400 triệu đồng: ngang cỡ Toyota Camry, đi Hà Nội-Quảng Trị chỉ trong 1 lần sạc
9 giờ trước
Mẫu xe sedan điện có giá từ 440 triệu đồng, đối thủ mới của Toyota Camry.
Chủ tịch SMC muốn ‘gom’ 1 triệu cổ phiếu SMC
9 giờ trước
Ông Phạm Hoàng Anh- Chủ tịch HĐQT của SMC, vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu SMC nhằm mục đích đầu tư tăng sở hữu.

Tin cùng chuyên mục

Apple thu hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn TMĐT trong quý III/2025
8 giờ trước
Người tiêu dùng đang dần "mở lòng" hơn khi mua sắm các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop trên các sàn TMĐT.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
6 giờ trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
8 giờ trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
9 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.