Hé lộ khối tài sản của đại gia 'siêu giàu' sắp cưới hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

05/10/2022 08:57
Ông Đỗ Vinh Quang là con trai thứ 2 của ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch ngân hàng SHB. Hiện tại, ông Quang là người sở hữu nhiều cổ phiếu SHB nhất trong gia đình bầu Hiển, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, chủ tịch doanh nghiệp có rất nhiều “đất vàng”.

Từ chuyên viên tới "ghế nóng" chủ tịch

Theo thông tin từ bà Phạm Kim Dung - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam, tối 23/10 là đám cưới của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh với chú rể Đỗ Vinh Quang. Ông Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, là con trai thứ 2 của ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng SHB.

Đỗ Vinh Quang tốt nghiệp ngành tài chính tại Vương quốc Anh. Sau khi về nước, ông Quang làm chuyên viên Ban Quản lý đầu tư của Tập đoàn T&T. Công việc của Quang là phân tích, thẩm định, đánh giá về các cơ hội đầu tư, M&A tài chính, đầu tư bất động sản.

Hé lộ khối tài sản của đại gia siêu giàu sắp cưới hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - Ảnh 1.

Ông Đỗ Vinh Quang - con trai thứ 2 của bầu Hiển.


Tên tuổi của Đỗ Vinh Quang càng được biết đến nhiều hơn khi anh trở thành Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội khi mới 25 tuổi. Chức vụ này đưa Đỗ Vinh Quang trở thành một trong những chủ tịch một CLB bóng đá trẻ tuổi nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Đỗ Vinh Quang từng trải lòng, việc học ngành tài chính giúp cho anh khá nhiều khi làm bóng đá chuyên nghiệp.

Hiện tại, Đỗ Vinh Quang chưa được giao trọng trách giữ vị trí trong hội đồng quản trị (HĐQT) hay ban lãnh đạo ngân hàng SHB, nhưng ông lại là người trực tiếp sở hữu nhiều cổ phiếu SHB nhất trong gia đình bầu Hiển. Cụ thể, Đỗ Vinh Quang đang sở hữu hơn 73,03 triệu cổ phiếu SHB (chiếm 2,75% vốn điều lệ). Trong khi đó, ông Đỗ Quang Hiển sở hữu 67,79 triệu cổ phiếu SHB (chiếm 2,54% vốn điều lệ), anh trai ông Quang là Đỗ Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc SHB chỉ trực tiếp nắm giữ 640.000 cổ phiếu.

Hé lộ khối tài sản của đại gia siêu giàu sắp cưới hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - Ảnh 2.

Ông Đỗ Vinh Quang và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuất hiện cùng nhau trong một sự kiện âm nhạc cuối tháng 4/2022.


Ngoài ra, một số thành viên trong gia đình ông Hiển cũng đang nắm giữ lượng lớn cổ phiếu SHB. Tổng cộng, nếu tính cả lượng cổ phiếu nắm giữ trực tiếp và gián tiếp, ông Hiển cùng người thân và công ty liên quan hiện sở hữu gần 385 triệu cổ phiếu SHB, tương đương khoảng 20% vốn điều lệ của ngân hàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/10, thị giá cổ phiếu SHB đang ở mức 11.500 đồng/cổ phiếu. Như vậy, chỉ riêng khối tài sản của ông Đỗ Vinh Quang tại SHB đã lên tới 840 tỷ đồng.

Rất nhiều “đất vàng”

Ngoài vai trò là Chủ tịch Hà Nội FC và đang nắm giữ nhiều cổ phiếu SHB nhất trong gia đình bầu Hiển, ông Đỗ Vinh Quang hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại Dịch vụ Tràng Thi (mã chứng khoán: T12).

Năm 2019, cuộc chiến giành quyền kiểm soát tại Tràng Thi giữa Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và Tập đoàn T&T - nơi bầu Hiển từng làm Giám đốc và Chủ tịch HĐQT khiến dư luận xôn xao. Cuối 2019, Hapro đã phải thoái toàn bộ hơn 7,2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 53,3%) tại doanh nghiệp này cho Tập đoàn T&T.

Tháng 11/2020, ông Đỗ Vinh Quang được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của Tràng Thi. Tuy nhiên, tính đến cuối năm 2021, ông Quang cũng như cả gia đình vẫn không sở hữu bất cứ cổ phiếu T12 nào. Cơ cấu cổ đông của Tràng Thi lúc đó là Tập đoàn T&T góp 20% vào vốn điều lệ 540 tỷ đồng; 3 cá nhân Vũ Trọng Tấn, Lê Anh Dũng và Nguyễn Phú Quân lần lượt nắm 24,6%, 18,2% và 8,2% cổ phần.

Tràng Thi không phải doanh nghiệp sở hữu quy mô vốn lớn, hay hoạt động kinh doanh chính cũng kém hiệu quả nhưng lại hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ sở hữu nhiều khu đất ở vị trí trung tâm Hà Nội. Hiện tại, các khu đất này đang được cho thuê để kinh doanh siêu thị, cửa hàng chuyên doanh và văn phòng cho thuê.

Theo báo cáo thường niên năm 2019 của công ty Tràng Thi, công ty đặt trụ sở chính tại số 12-14 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; đang quản lý 2 siêu thị kinh doanh hàng điện máy, điện gia dụng, thiết bị văn phòng tại siêu thị Tràng Thi và siêu thị Chợ Tó ở huyện Đông Anh.

Báo cáo cũng nêu rõ, công ty Tràng Thi đang quản lý 3 tòa nhà văn phòng và trưng bày sản phẩm hàng hóa tại phố Cát Linh và Tôn Đức Thắng ở Hà Nôi. Ngoài ra, công ty còn có hệ thống 23 cửa hàng chuyên doanh về nội thất, kim khí, điện gia dụng, điện nước, thời trang phụ kiện, hàng tiện ích...; hệ thống 4 cửa hàng dịch vụ sửa chữa; 3 cửa hàng bán hàng lưu niệm; mạng lưới 3 kho hàng.

Hé lộ khối tài sản của đại gia siêu giàu sắp cưới hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - Ảnh 3.

Công ty CP Thương mại Dịch vụ Tràng Thi - nơi ông Quang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị sở hữu nhiều đất vàng nhưng làm ăn kém hiệu quả.


Về hoạt động kinh doanh, Tràng Thi từng ghi nhận doanh thu đột biến trong năm 2020 với hơn 2.500 tỷ đồng, gấp gần 8 lần so với cùng kỳ năm trước, nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ có 2,2 tỷ đồng.

Tháng 2/2021, Tràng Thi đã chào bán 40,5 triệu cổ phiếu với giá 30.000 đồng/cổ phiếu nhằm huy động 1.215 tỷ đồng, đồng thời tăng vốn điều lệ từ 135 tỷ đồng lên 540 tỷ đồng.

Trong năm 2021, doanh thu của Tràng Thi giảm về gần 780 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế lại tăng mạnh so với năm 2020, lên hơn 25 tỷ đồng.

Đến quý I/2022, doanh thu của Tràng Thi chỉ còn 57 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước đạt 380 tỷ đồng. Công ty ghi nhận lỗ 5,7 tỷ đồng, trong khi đó quý I/2021 lãi gần 4,4 tỷ đồng.

Chốt phiên giao dịch chiều 4/10, cổ phiếu T12 của Tràng Thi giao dịch ở mức 59.000 đồng/cổ phiếu.

Nguồn: CafeF

Tin mới

Quý I năm 2023 sẽ khởi công Dự án Cảng hàng không Quảng Trị
29 phút trước
Ngày 7/12, tại kỳ họp cuối năm 2022, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Dự án Cảng hàng không Quảng Trị có tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công trong Quý I năm 2023.
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
51 phút trước
USD giảm nhẹ trong ngày thứ Tư (7/12) trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất tăng có thể đẩy nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng do Chính phủ nới lỏng một số quy tắc của chính sách Zero COVID.
Đắk Lắk xuất khẩu nông sản triệu đô, Nghệ An thu ngân sách đạt kỷ lục
34 phút trước
Năm 2022, thu ngân sách tỉnh Nghệ An lần đầu tiên ước đạt hơn 20.000 tỷ đồng, đứng thứ 17/63 địa phương trong cả nước. Tại Đắk Lắk, các nông sản chủ lực như sầu riêng, mắc ca cũng lần đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, Nhật Bản.
Bất động sản kỳ vọng được "tiếp sức" khi ngân hàng nới room
2 giờ trước
Động thái nới room lần này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ cho những hợp đồng mua bán bất động sản đang dở dang và là động lực giúp thị trường chung ấm dần lên.
Kinh nghiệm “thanh lọc” thị trường bất động sản
2 giờ trước
Nhiều quốc gia đã nhiều lần trải qua khủng hoảng bất động sản (BĐS) nên vô số bài học được rút ra nhưng vẫn không có biện pháp nào là “chìa khóa vạn năng”.

Tin cùng chuyên mục

Sở hữu ‘trái tim’ của xe điện, Trung Quốc sắp ‘thống trị’ cả ngành sản xuất ô tô của châu Âu
2 giờ trước
Theo Financial Times, các nhà sản xuất ô tô của châu Âu đang gặp thách thức lớn khi phụ thuộc vào Trung Quốc để nhập khẩu pin cho xe điện.
Tình cảnh khó tin của nhóm nhà đầu tư từng hung hãn nhất Phố Wall: Hết tiền, cạn niềm tin, không dám đối mặt với biến động thị trường
8 giờ trước
'Cơn sốt' cổ phiếu meme nay đã chấm dứt, khi lợi nhuận của nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ giảm tới 40% và thị trường tiền số chìm trong hỗn loạn.
Vietcombank phát mại nhiều bất động sản để thu hồi nợ
10 giờ trước
Vietcombank mới đây đã thông báo đấu giá nhiều tài sản đảm bảo là bất động sản để xử lý nợ.
Cuối năm, lo tín dụng đen, lừa đảo hoành hành
10 giờ trước
Từ việc ghi nhận, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng từ người dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết tình hình tín dụng đen, lừa đảo qua mạng, tội phạm cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê hoành hành khiến người dân bất an, lo sợ.