HKB báo lỗ 104 tỷ đồng trong quý 4/2018, cổ phiếu rơi xuống 800 đồng

21/01/2019 16:09
Đây là quý thứ 7 liên tiếp Hakinvest báo lỗ, nâng tổng lỗ lũy kế đến hết quý 4/2018 lên trên 149 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (Hakinvest - mã chứng khoán HKB) đã công bố BCTC quý 4/2018 với con số thua lỗ lên tới gần 104 tỷ đồng trong quý 4/2018. Đây cũng là quý thứ 7 liên tiếp công ty báo lỗ.

Theo đó, doanh thu bán hàng đạt hơn 4 tỷ đồng nhưng khoản giảm trừ lên tới gần 6,6 tỷ đồng khiến doanh thu thuần ghi âm 2,6 tỷ đồng, sau khi trừ giá vốn lãi gộp âm 3,56 tỷ đồng trong khi cùng kỳ âm gần 10 tỷ đồng.

Doanh thu hoạt động tài chính không đáng kể trong khi gánh nặng lãi vay lên tới 11,5 tỷ đồng cao gấp gần 5 lần cùng kỳ, đáng chú ý chi phí QLDN lên tới 89,4 tỷ đồng là nguyên nhân chính khiến HKB chịu lỗ tới gần 104 tỷ đồng trong kh cùng kỳ chỉ lỗ ròng gần 7,7 tỷ đồng.

Lũy kế cả năm 2018 Hakinvest báo lỗ lên đến 142,7 tỷ đồng cao gấp gần 2 lần khoản lỗ cùng kỳ năm ngoái (67,3 tỷ đồng). Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 lần 2, Công ty đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với mục tiêu đạt 500 tỷ đồng doanh thu và kỳ vọng có lãi 5 tỷ đồng LNTT.

Tính đến 31/12/2019, tổng tài sản của HKB đạt 565,8 tỷ đồng giảm 23,4% so với đầu kỳ trong đó tài sản ngắn hạn chỉ còn 57,6 tỷ đồng giảm 68,5% so với đầu kỳ, tiền và các khoản tương đương tiền chỉ còn vỏn vẹn 72 triệu đồng, hàng tồn kho cũng chỉ còn 23 triệu đồng. Tài sản của HKB hiện vẫn tập trung chỉ yếu ở tài sản dài hạn trong đó có 357,5 tỷ đồng được công ty ghi nhận là lợi thế thương mại. Khoản mục đầu tư tài chính vẫn còn 28 tỷ đồng.

Bên nguồn vốn, nợ phải trả của HKB tính đến hết quý 4 là hơn gần 181 tỷ đồng nợ ngắn hạn cao gấp hơn 3 lần tài sản ngắn hạn trong đó có gần 120 tỷ đồng là vay và nợ ngắn hạn. Lỗ luỹ kế đã lên tới 149 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu của Hakinvest từ đầu năm đến nay đã liên tục dò đáy và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Hiện cổ phiếu HKB tiếp tục giảm sâu xuống còn 800 đồng/cổ phiếu.

HKB báo lỗ 104 tỷ đồng trong quý 4/2018, cổ phiếu rơi xuống 800 đồng - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu HKB trong 1 năm

Được biết, thời điểm lên sàn HKB từng được coi là điểm sáng của ngành nông nghiệp với mức giá chào sàn 15.000 đ/CP. Lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của HKB là nông nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp là tiêu và sắn, được lựa chọn dựa trên cả yếu tố khách quan và chủ quan như lợi thế trong nước trong việc cung ứng và điều tiết giá sản phẩm.

Tin mới

Vingroup đạt được cột mốc chưa từng có trong gần 5 năm
11 giờ trước
Vốn hóa của Vingroup đã vượt qua Vietcombank để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.
Thu giữ 1500 chiếc bánh Trung thu "3 không" tại Hà Nội, giá rẻ chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc: Không nhãn mác, không thương hiệu, không hạn sử dụng
11 giờ trước
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
BIDV trẻ hóa để tăng điểm chạm, “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng Gen Z
10 giờ trước
Với Gen Z – thế hệ lớn lên trong kỷ nguyên số, yêu cầu về tài chính không dừng lại ở lãi suất hay phí dịch vụ. Họ tìm kiếm sự tiện lợi, cá nhân hóa, và cả cảm giác được thấu hiểu.
Đề xuất bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, cần thiết lập ngưỡng tính thuế. Đề xuất chỉ khi bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế. Trường hợp người dân bán vàng tích lũy với số lượng nhỏ, chỉ 1-2 chỉ, dưới ngưỡng thì không tính thuế.
Công an tìm 342 cá nhân liên quan vụ án lừa đảo tại Công ty Egroup của Shark Thuỷ, khởi tố 19 bị can
10 giờ trước
Cơ quan điều tra đã xác định 342 cá nhân có liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan và khởi tố, bắt tạm giam thêm 19 bị can.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.