Hoàn thành 99,8% bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất

Phó Tổng Giám đốc BSR cho biết bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất đã đạt 4 tiêu chí đã đề ra về an toàn, chất lượng, tiến độ và chi phí.

Phó Tổng Giám đốc BSR cho biết bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất đã đạt 4 tiêu chí đã đề ra về an toàn, chất lượng, tiến độ và chi phí.

 

Ngày 25/9/2020 đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc PVN làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 và tình hình sản xuất kinh doanh năm 2020.

Hoàn thành 99,8% bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất
Lãnh đạo PVN, BSR kiểm tra BDTT tại phân xưởng RFCC

Báo cáo về BDTT lần 4, ông Bùi Ngọc Dương - Phó Tổng Giám đốc BSR cho biết, BSR thực hiện BDTT trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn về dịch Covid-19 và ảnh hưởng của thời tiết, mưa bão. Nhưng bằng nỗ lực và sự đồng lòng, quyết tâm cao của BSR và các nhà thầu, tính đến hôm nay BDTT lần 4 đã cơ bản hoàn thành, đạt 99,8%, chỉ còn một số hạng mục công việc nhỏ nhà thầu sẽ thực hiện xong trong ngày 26/9/2020.

BDTT đã đạt 4 tiêu chí đã đề ra về an toàn, chất lượng, tiến độ và chi phí. Riêng về an toàn, BSR đạt tiêu chí 5 không: Không có trường hợp nhiễm Covid-19, không tai nạn mất ngày công, không sự cố cháy nổ, không sự cố an ninh trật tự và không sự cố môi trường; ông Bùi Ngọc Dương cho biết thêm.

Hoàn thành 99,8% bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất
Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh.

Về tình hình SXKD 9 tháng năm 2020, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến cho hay, do ảnh hưởng tiêu cực từ tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của BSR.

BSR đã triển khai ngay các giải pháp để ứng phó với tác động kép trên bằng những giải pháp cụ thể như tối ưu hóa sản xuất, bám sát thị trường để điều chỉnh chế độ vận hành phù hợp; tiết giảm chi phí, đàm phán với các nhà cung cấp dầu thô điều chỉnh lùi/giãn lịch tiếp nhận; mua spot dầu thô trong nước với giá tốt; giãn giao hàng; tăng cường công tác quản trị dòng tiền, triển khai các giải pháp tài chính,…

Tổng cộng số tiền tiết giảm và tối ưu hóa các hoạt động SXKD, tài chính đạt khoảng 2.500 tỷ đồng.

Trong quý III/2020, mặc dù nhà máy ngừng hoạt động để thực hiện BDTT lần gần 2 tháng nhưng công ty vẫn có lợi nhuận, chấm dứt giai đoạn lợi nhuận âm của 2 quý đầu năm.

Quý IV/2020 BSR tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tập trung vận hành nhà máy ở công suất tối ưu; cập nhật, phân tích và bám sát thị trường để có những giải pháp sản xuất kinh doanh phù hợp, kịp thời; tiếp tục thực hiện công tác tiết giảm chi phí sản xuất, chi phí quản lý, bán hàng, đảm bảo dòng tiền; chuẩn bị, đàm phán và tổ chức mua dầu thô, bán sản phẩm cho 6 tháng đầu năm 2021.

Hoàn thành 99,8% bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất
Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, ông Lê Mạnh Hùng ghi nhận những nỗ lực của BSR về các giải pháp ứng phó tác động kép. BSR tiếp tục tiết kiệm và tiết giảm chi phí; đồng bộ công tác quản trị, rà soát định mức cho tất cả các hoạt động; nâng cao hiệu quả công tác tài chính; nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới.

Về công tác BDTT, Tổng Giám đốc PVN đánh giá cao BSR và các nhà thầu đã đạt các chỉ tiêu KPI của BDTT. Đặc biệt, PVN cũng ghi nhận sự trưởng thành của BSR trong công tác quản trị; đề nghị BSR đánh giá chi tiết, tổ chức hội thảo tổng kết rút kinh nghiệm về chiến dịch BDTT từ công tác chuẩn bị, đến công tác triển khai, cập nhật cơ sở dữ liệu bảo dưỡng để phấn đấu kéo dài thời gian cho kỳ bảo dưỡng tiếp theo là 4 năm.

(Nguồn: BSR)

Tin mới

Anh: Phát hiện chuột khổng lồ dài hơn nửa mét ở khắp nơi
9 giờ trước
Nước Anh đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch chuột trên diện rộng khi những “con chuột to bằng mèo con” dài tới hơn 50 cm xuất hiện khắp nơi.
Trỗi dậy từ bom đạn, doanh nghiệp "Make in Vietnam" sở hữu "bảo bối" đầu tiên trong lịch sử đất nước
9 giờ trước
Công trình cho ra sản phẩm "sạch" đạt chuẩn châu Âu.
Nga và Mỹ có động thái không ngờ: Moscow mở đường cho phương Tây quay lại dự án có công suất hơn 40 triệu tấn LNG và 250.000 thùng dầu/ngày, Washington ngỏ lời mua công nghệ độc quyền
9 giờ trước
Theo Reuters, trong một diễn biến đáng chú ý bên lề các cuộc đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine, các quan chức Mỹ và Nga đã thảo luận kín về một loạt thỏa thuận năng lượng.
Động thái đầu tiên của VinFast trong chiến lược đổi pin xe máy điện: Bắt tay với FPT Shop, cho phép đổi pin tại tất cả cửa hàng trên toàn quốc
9 giờ trước
Ngày 26/08/2025 – Công ty Cổ phần Phát triển Trạm sạc Toàn cầu (V-Green) và Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác phát triển mạng lưới trạm sạc ô tô điện và trạm đổi pin xe máy điện VinFast tại chuỗi cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc ngay trong năm 2025.
Đà Nẵng chính thức cấp phép thử nghiệm cho dự án chuyển đổi tài sản mã hoá đầu tiên ở Việt Nam
9 giờ trước
Basal Pay - Dự án chuyển đổi tài sản mã hoá đầu tiên tại Việt Nam tuân thủ AML/CFT, tích hợp chuẩn Travel Rule của FATF, đã được chấp thuận thử nghiệm trong sandbox FinTech tại Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Vietlott Lotto 5/35 có giải NHẤT kỷ lục từ khi ra mắt
15 giờ trước
Phần thưởng hai vị khách nhận được cao gấp hơn 300 lần so với giá trị giải Nhất tối thiểu Vietlott Lotto 5/35.
Cứ đà này, Mitsubishi Xpander dễ thành xe xăng bán chạy nhất Việt Nam năm nay: Doanh số đều, khuyến mãi liên tục với giá trị lớn
1 ngày trước
Mặc dù để Ranger và CX-5 bứt lên trong tháng 7, Xpander vẫn giữ được vị trí số 1 về doanh số xe xăng/dầu tính từ đầu năm nhờ khoảng cách xa so với các mẫu xe phía dưới bảng xếp hạng.
Sôi động thị trường xe máy điện
2 ngày trước
Thị trường xe máy điện bùng nổ khi hàng loạt nhà sản xuất "tung" chiến lược kinh doanh riêng nhằm giành lợi thế cạnh tranh
Livestream lừa bán đá thô đục ra có đá qúy, nhóm đối tượng ở Lào Cai cuỗm 10 tỷ đồng
2 ngày trước
Công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá ổ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức livestream bán đá “đổ thạch”. Nhóm này đã chiếm đoạt của nhiều bị hại với tổng số tiền lên tới khoảng 10 tỷ đồng.