Hoãn tổ chức hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN vì dịch Covid-19

20/03/2020 22:35
NHNN đánh giá việc hoãn các Hội nghị này là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ra tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, ngày 18/3/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng đã có thư gửi những quan chức đồng cấp các nước ASEAN và người đứng đầu các tổ chức tài chính quốc tế thông báo quyết định hoãn tổ chức Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 16, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 6 và các hội nghị liên quan dự kiến vào ngày 25-27/3/2020 tại tỉnh Quảng Ninh.

Trong thư gửi đối tác, Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định Việt Nam đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị để đảm bảo tổ chức thành công Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN (ACGM) lần thứ 16, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN (AFMGM) lần thứ 6 và các hội nghị liên quan. 

Mặc dù vậy, NHNN đánh giá việc hoãn các Hội nghị này là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ra tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với tư cách cơ quan chủ trì cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Trung ương và Cơ quan Quản lý Tiền tệ các nước ASEAN và đối tác nước ngoài trong thời gian tới để xác định lịch họp thay thế phù hợp.

Tin mới

Sun Phuquoc Airways hé lộ thời điểm mở bán vé và lịch cất cánh chuyến bay đầu tiên
31 phút trước
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa Sun PhuQuoc Airways sẽ chính thức mở bán đợt vé đầu tiên.
Anh, Pháp cùng loạt quốc gia công nhận Nhà nước Palestine: Mở cánh cửa hòa bình?
47 phút trước
9 nước công nhận Nhà nước Palestine, tạo nên bước ngoặt trong lịch sử chính sách đối ngoại của phương Tây.
Ấn Độ chi 18 tỷ USD cho tham vọng trở thành cường quốc chip toàn cầu
2 giờ trước
Với Ấn Độ, đây là cơ hội để giảm phụ thuộc vào nhập khẩu, đảm bảo nguồn chip cho các lĩnh vực chiến lược và chiếm thêm thị phần trong ngành điện tử toàn cầu.
Cảnh tượng ở siêu thị Hong Kong (Trung Quốc) hiện tại: Người dân đổ xô mua sắm, chuẩn bị trước bão Ragasa, duy nhất mặt hàng này bị “ghẻ lạnh"
2 giờ trước
"Cảnh tượng này thật khó tin, giống như trong phim thảm họa vậy".
V Fest tưng bừng, giới trẻ check-in tại ‘góc sống ảo’ của SHB
2 giờ trước
Những ngày cuối tháng 9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, V Fest - Vietnam Today bùng nổ như một bữa tiệc âm nhạc dành cho giới trẻ. Bên cạnh những màn trình diễn 'cháy' nhất, điểm thu hút không kém chính là photobooth của SHB. Hàng dài bạn trẻ đã hào hứng tới check-in tại 'tọa độ sống ảo' cực chất này, biến nó thành một phần không thể thiếu của trải nghiệm V FEST.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
2 giờ trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
2 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
2 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.
Người Mỹ phát minh ra robot hút bụi - vì sao giờ đây Trung Quốc 'đè bẹp' hết mọi đối thủ?
2 ngày trước
Giống nhiều ngành điện tử tiêu dùng khác, các thương hiệu Trung Quốc đang có lợi thế vượt trội về thị phần robot hút bụi trên toàn cầu.