Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hoàn tất hồ sơ phát hành riêng lẻ 1.700 tỷ đồng

15/10/2022 07:24
HAGL cũng nhấn mạnh, nếu số tiền thu về thiếu hụt, Công ty sẽ chủ động tìm kiếm các nguồn thay thế để đảm bảo thực hiện kế hoạch theo phương án đã đề ra.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán HAG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Mới đây, HAGL đã có điều chỉnh phương án sử dụng vốn. Hoàn tất hồ sơ phát hành, HAGL lên kế hoạch sẽ thực hiện ngay trong năm 2022.

Số lượng chào bán đợt này là 162 triệu cổ phiếu, giá bán 10.500 đồng/cp, danh sách nhà đầu tư tham gia gồm 2 tổ chức, 7 cá nhân trong đó có 5 cá nhân là cổ đông của HAGL.

Tổng tiền thu về 1.700 tỷ đồng, HAGL sẽ ưu tiên:

+ Chi gần 800 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động thông qua hình thức cho vay với công ty con là Hưng Thắng Lợi Gia Lai.

+ Chi 400 tỷ cho công ty Gia súc Lơ Pang để đầu tư dự án trồng cây tại Gia Lai.

+ Và 500 tỷ đồng để trả nợ gốc khoản trái phiếu trước hạn HAGLBOND16.26.

HAGL cũng nhấn mạnh, nếu số tiền thu về thiếu hụt, Công ty sẽ chủ động tìm kiếm các nguồn thay thế để đảm bảo thực hiện kế hoạch theo phương án đã đề ra.

Công ty cũng vừa có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) về biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo.

Theo văn bản, từ ngày 11/10/2022, cổ phiếu HAG được chuyển từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo theo Quyết định số 740 vì: Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2021 là 203 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 31/12/2021 là -4.467 tỷ đồng căn cứ Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2021.

Công ty xin đưa ra một số biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo cụ thể như sau:

(i) Về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, theo BCTC chính hợp nhất bán niên năm 2022 đã được soát xét, lỗ lũy kế của Công ty đã giảm, phần nào khắc phục được nguyên nhân chứng khoán bị đưa vào diện cảnh báo, cụ thể:

+ Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2022: 530 tỷ đồng.

+ Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 30/6/2022: - 3.938 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, chỉ tiêu về lợi nhuận sau thuế của Công ty đạt được 894 tỷ đồng, đạt 79% so với kế hoạch lợi nhuận của năm 2022 đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 của Công ty thông qua.

(ii) Về tình hình đầu tư các dự án, công ty cũng đặt mục tiêu trong năm 2023 sẽ sản xuất được 1 triệu con heo mang thương hiệu Heo ăn chuối Bapi Hoàng Anh Gia Lai và tích cực tìm kiếm thêm đối tác tiềm năng để mở rộng sản xuất, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các dòng sản phẩm được chế biển từ thịt heo.

Ngoài ra, Công ty đang tiến hành nuôi thí điểm 100.000 con gà trên diện tích 2 ha tại Huyện Mang Yang, Tỉnh Gia Lai, Việt Nam và dự kiến đưa sản phẩm ra thị trường vào tháng 11/2022, Công ty kỳ vọng doanh thu từ các sản phẩm chuối, heo và gà sẽ mang lại dòng tiền lớn để Công ty trả nợ và mở rộng kinh doanh.

Tin mới

Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
9 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Gần 18.000 doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đang nợ BHXH của người lao động
9 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp có số tiền chậm đóng lên tới hàng chục tỷ đồng, phản ánh tình trạng vi phạm nghĩa vụ bảo hiểm vẫn diễn biến phức tạp.
“Tảng băng chìm” trong kê khai thuế hộ kinh doanh còn rất lớn
9 giờ trước
Chuyên gia thuế Nguyễn Thị Cúc nhấn mạnh không có việc tăng thuế khi chuyển từ hình thức thuế khoán sang kê khai.
Vì sao giá rau củ ở Hà Nội tăng chóng mặt?
9 giờ trước
Nguyên nhân chính khiến giá một số mặt hàng rau củ tăng trong tháng 11/2025 là do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gây ngập úng, làm chậm tiến độ gieo trồng vụ Đông tại nhiều địa phương.
Để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng
9 giờ trước
Mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026-2030 đặt ra yêu cầu huy động và phân bổ hiệu quả nguồn lực tài chính ở quy mô chưa từng có. Chuyên gia cho rằng, để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng và chỉ ra những rủi ro với hệ thống.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.