Hội đồng Bảo an công bố thêm danh sách trừng phạt Triều Tiên

31/03/2018 10:28
Các biện pháp trừng phạt được thực hiện theo yêu cầu của Mỹ, bao gồm 21 công ty vận tải biển và 1 cá nhân người Đài Loan (Trung Quốc).

Ngày 30/3, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tiếp tục đưa hàng chục tàu và công ty vận tải biển vào danh sách đen do vi phạm các nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên.

Hội đồng Bảo an công bố thêm danh sách trừng phạt Triều Tiên - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ảnh: AP

Các biện pháp trừng phạt được thực hiện theo yêu cầu của Mỹ. Theo đó, 21 công ty vận tải biển, bao gồm 5 công ty tại Trung Quốc, 15 tàu Triều Tiên và 12 tàu không phải của Triều Tiên, cùng 1 người Đài Loan (Trung Quốc) có tên trong danh sách trừng phạt.

Bước đi này diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và thông báo hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra vào ngày 27/4 tới. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 5.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mặc dù nhất trí gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhưng nhấn mạnh vẫn duy trì các biện pháp trừng phạt và gia tăng sức ép tối đa nhằm vào Triều Tiên.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết, đây là các biện pháp trừng phạt lớn nhất do Ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an nhất trí, nhằm ngăn chặn các hoạt động bán than đá và mua dầu, vi phạm nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Danh sách này cũng đã được rút gọn nhiều so với đề xuất của Mỹ đưa ra cuối tháng trước là 33 tàu và 27 công ty phải bị trừng phạt./.

Giới quan sát Mỹ “bắt bài” chuyến thăm Trung Quốc của ông Kim Jong-un VOV.VN - Trong khi đó, Triều Tiên như thường lệ giữ im lặng về cả chuyến thăm và tuyên bố của phía Trung Quốc.

Tin mới

ADAS bùng nổ thành tiêu chuẩn mới tại Việt Nam: Từ xe phổ thông hơn 500 triệu đến xe sang, siêu sang chạy đua công nghệ an toàn
9 giờ trước
Từng là gói công nghệ thường xuất hiện trên các dòng xe tiền tỷ phổ biến, ADAS giờ đây đã được phổ cập tới nhiều phân khúc xe giá rẻ hơn. Thậm chí, các dòng xe sang trước đây không có ADAS nay cũng chạy đua công nghệ.
Tôi đã bỏ iPhone để dùng mẫu điện thoại "cục gạch" có giá tận 20 triệu này: Cảm giác thật khó tả
10 giờ trước
Light Phone 3 có vẻ ngoài cao cấp, có một chút giống Blackberry, một chút cảm giác giống iPhone.
"Át chủ bài" 125cc của Honda được nâng cấp: Trang bị ăn đứt SH Mode - đẹp, rẻ lại siêu tiết kiệm xăng
10 giờ trước
Mẫu xe này được trang bị công nghệ tiên tiến và tính năng thân thiện với người dùng.
Chiếc điện thoại gập đầu tiên trên thế giới cẩn đá năng lượng phong thuỷ vừa về Việt Nam
10 giờ trước
Đại gia Việt Nam nào sẽ sở hữu chiếc điện thoại nắp gập độc đáo này?
Chiếc iPhone từng khiến thị trường bùng nổ nay giảm kỷ lục hơn 12 triệu đồng
10 giờ trước
Chiếc iPhone này đang bước vào đợt giảm giá lớn nhất kể từ đầu năm.

Tin cùng chuyên mục

Nguồn cung ô tô quá dư thừa
1 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.
Cryoviva Vietnam đạt chứng nhận AABB, tiêu chuẩn lưu trữ toàn cầu
1 ngày trước
Cryoviva Việt Nam đã vinh dự đón tiếp lãnh đạo cấp cao đến từ Cryoviva Thailand nhân dịp chính thức đạt chứng nhận AABB - Tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng lưu trữ tế bào gốc.
Một vé trúng Jackpot 2 gần 33 tỷ đồng, giải độc đắc 300 tỷ chưa ai 'rinh'
1 ngày trước
Tối 5/7, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) - Bộ Tài chính phát đi thông báo giải Jackpot 2 của sản phẩm Power 6/55 đã có người trúng.
Công ty của ông Phạm Nhật Minh Hoàng bán VinFast VF 8 đã qua sử dụng, giá từ 700 triệu đồng
2 ngày trước
Toàn bộ xe VF 8 được phân phối trong đợt này đều trải qua quy trình kiểm định 139 bước tại nhà máy VinFast.