Hơn 1.900 dự án khởi nghiệp trong và ngoài nước tranh tài tại Startup Wheel 2020

03/07/2020 09:18
Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2020 đã thu hút sự tham gia của hơn 1.900 dự án khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế từ 20 quốc gia khác nhau.

Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu thường niên và lớn nhất tại Việt Nam do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC) tổ chức, đã diễn ra được 7 năm liên tiếp.

Năm 2020, chung vai cùng cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam đối mặt với những thách thức của đại dịch COVID-19, Startup Wheel 2020 hướng đến sứ mệnh kết nối nguồn lực trong nước và quốc tế nhằm tạo bệ phóng vững chắc, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam phục hồi nhanh chóng, phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn “bình thường mới”.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của COVID-19, suốt 6 tháng đầu năm 2020, BSSC với vai trò đầu tàu hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, BSSC đã triển khai hàng loạt các hoạt động thiết thực kịp thời hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vượt khó và kết nối hợp tác mạnh mẽ với các đối tác trong nước và quốc tế để tìm kiếm thêm nguồn lực cho Startups/ SME trong nước.

Theo đó, BSSC triển khai song song hai chương trình: “Mentoring 1on1” và “Help Startup” để mang lại sự giúp đỡ kịp thời và thiết thực cho các dự án: chỉ ra vấn đề và gợi ý phương án phản ứng nhanh, kết nối nguồn lực để cùng vượt qua thời gian khó khăn, tin tưởng và động viên các dự án giữ vững tinh thần “chiến binh startup”. Kết quả, gần 100 Startup/ SME đã trực tiếp nhận được sự hỗ trợ từ hai chương trình này giữa giai đoạn vô cùng căng thẳng, khó khăn bởi COVID-19, từng bước vững vàng “vượt bão”.

Ngay từ tháng 2/2020, BSSC đã đánh giá và dự đoán tình hình cả nước chuẩn bị đối phó với giai đoạn vô cùng căng thẳng của Covid-19: cách ly và giãn cách xã hội. Đây cũng là giai đoạn quan trọng của Startup Wheel 2020: phát động và sơ tuyển.

Chung tay cùng cả nước chống Covid-19, mọi hoạt động truyền thông, sơ tuyển cho Startup Wheel 2020 được thực hiện online và offline xen kẽ, tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho biết, Startup Wheel 2020 đã thu hút sự tham gia của hơn 1.900 dự án khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế từ 20 quốc gia. Hiện top 100 bảng Việt Nam của cuộc thi Startup Wheel 2020 đã được chọn lọc và công bố.

Tháng 7/2020, Startup Wheel 2020 bước vào giai đoạn đào tạo top 100 để chọn ra top 60 bảng Việt Nam và chuẩn bị cho Ngày hội Vietnam Startup Day 2020 (dự kiến diễn ra ngày 21-22/8/2020).

Tuy nhiên, trước tình hình COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các nước trên thế giới, nên dự kiến vòng Bán kết và Chung kết bảng Quốc tế của Startup Wheel 2020 sẽ được dời lại vào tháng 11/2020. Hiện tại, Startup Wheel 2020 vẫn tiếp tục tiến hành sơ tuyển bảng Quốc tế qua hình thức online.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.