Hơn 200.000 ô tô, xe máy đã được nộp lệ phí trước bạ điện tử

25/03/2021 09:55
Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, đến nay đã có hơn 200.000 ôtô, xe máy được thực hiện nộp lệ phí trước bạ bằng phương thức điện tử.

Từ ngày 12/3/2020, Tổng cục Thuế đã triển khai thí điểm nộp điện tử lệ phí trước bạ đối với ôtô, xe máy làm thủ tục đăng ký xe tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Theo Tổng cục Thuế, đến thời điểm hiện tại, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, số lượng ôtô, xe máy giao dịch nộp lệ phí trước bạ bằng phương thức điện tử là 19.922 phương tiện (tương ứng với số tiền lệ phí trước bạ đã nộp qua phương thức điện tử là 438,7 tỷ đồng).

Đối với 61 tỉnh thành phố còn lại, việc triển khai mở rộng toàn quốc dịch vụ nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy đã được Tổng cục Thuế thực hiện từ ngày 1/8/2020. Sau hơn 7 tháng triển khai, số lượng giao dịch nộp lệ phí trước bạ điện tử là 184.518 (tương ứng với số tiền lệ phí trước bạ đã nộp điện tử 1.172,6 tỷ đồng) trên tổng số 2.665.130 lượt ô tô, xe máy đăng ký với cơ quan Cảnh sát giao thông (tương ứng với 10.602,3 tỷ đồng).

Theo Tổng cục Thuế, với những dịch vụ công trực tuyến về đăng ký trước bạ, đăng ký ôtô, xe máy đã giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho xã hội trong thực hiện các thủ tục hành chính và góp phần xây dựng Chính phủ điện tử.

Được biết, trên cơ sở kết quả triển khai vừa qua, Tổng cục Thuế sẽ phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Văn phòng Chính phủ tái thiết kế quy trình truyền nhận dữ liệu, nâng cấp hoàn thiện hệ thống ứng dụng trao đổi dữ liệu điện tử nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy để đảm bảo dữ liệu điện tử được truyền nhận kịp thời, đầy đủ, phục vụ nhu cầu đăng ký xe của người dân, doanh nghiệp được tốt nhất.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
9 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
8 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
8 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
7 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
7 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
7 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.