Hơn 2,23 triệu tài khoản chứng khoán tại thị trường Việt Nam

09/04/2019 21:48
Riêng trong tháng 3, số lượng tài khoản chứng khoán nhà đầu tư trong nước mở mới là 21.265 tài khoản...

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa có thông báo về số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tại ngày 31/3/2019 theo quản lý trên hệ thống của VSD.

Theo đó, riêng trong tháng 3/2019, VSD đã cấp số mã giao dịch chứng khoán cho 449 nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có 53 tổ chức và 396 cá nhân.

Ngoài ra, VSD đã chấp thuận thay đổi thông tin cho 41 nhà đầu tư nước ngoài, trong đó, có 13 tổ chức và 28 cá nhân. Đồng thời, hủy mã số giao dịch chứng khoán cho 4 nhà đầu tư nước ngoài gồm 2 tổ chức và 2 cá nhân.

Cũng trong tháng, số lượng tài khoản chứng khoán nhà đầu tư trong nước mở mới là 21.265 tài khoản, trong đó bao gồm 21.176 tài khoản nhà đầu tư cá nhân và 89 tài khoản tổ chức. Đây cũng là con số lớn nhất kể từ tháng 4/2018 cho đến nay.

Đáng chú ý, nhà đầu tư thường có xu hướng mở tài khoản ngay tại vùng đỉnh của thị trường. Cụ thể, trong tháng 3/2018 có tới 40.554 tài khoản được mở, ngay sau đó vào 9/4 chỉ số Vn-Index thiết lập đỉnh 1.204 điểm và điều chỉnh mạnh cho đến nay.

Lũy kế đến cuối tháng 3, số lượng tài khoản giao dịch trong nước đạt 2.204.866 tài khoản, trong đó, số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư cá nhân 2.195.374 tài khoản và số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư tổ chức là 9.492 tài khoản.

Số lượng tài khoản giao dịch nước ngoài đạt 29.072 tài khoản, trong đó, số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư cá nhân là 25.660 tài khoản và số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư tổ chức là 3.412 tài khoản.

Như vậy, tổng số lượng tài khoản chứng khoán tại thị trường Việt Nam là 2.233.938 tài khoản.

Tin mới

Omoda & Jaecoo tiếp tục giảm giá: Omoda C5 rẻ ngang Sonet, Jaecoo J7 ‘xanh chín’ với CX-5, Tucson
56 phút trước
Sức ép cạnh tranh trong phân khúc SUV phổ thông tăng nhiệt khi Omoda & Jaecoo tung loạt ưu đãi tháng 11/2025, đưa giá bán thực tế của các mẫu xe xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.
Lô Mitsubishi Destinator đầu tiên cập cảng Việt Nam: Ít nhất 2 bản với ngoại hình khác biệt, có ADAS, dễ 'hot' khi ra mắt đầu tháng sau
58 phút trước
Những chiếc Mitsubishi Destinator thương mại đầu tiên với các phiên bản khác nhau đã được đưa về Việt Nam, nhập khẩu Indonesia, chuẩn bị cho lễ ra mắt chính thức dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12.
Thêm một ngân hàng chuẩn bị họp cổ đông bất thường
15 phút trước
Trước đó, LPBank đã thông báo chốt danh cổ đông vào ngày 25/11 để tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 12/2025.
Đồng Nai tiếp tục ra “tối hậu thư” liên quan đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
47 phút trước
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu Ban Quản lý dự án xây dựng tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ cao tốc
Tuyến đường huyết mạch 19.600 tỷ đồng chạy thẳng từ Việt Nam sang Campuchia chốt dấu mốc mới
49 phút trước
Chỉ 4 tháng nữa, tuyến cao tốc gần 20.000 tỷ từ TP giàu nhất Việt Nam tới Campuchia sẽ đạt dấu mốc mới.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
4 giờ trước
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.