Hơn 2.700 lao động Đồng Nai không nghỉ Tết

08/02/2019 08:39
Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn có một số doanh nghiệp hoạt động sản xuất. Nhiều người lao động vẫn đi làm trong kỳ nghỉ tết.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết do nhu cầu sản xuất kinh doanh, toàn tỉnh có 31 đơn vị, doanh nghiệp vẫn hoạt động trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo đó, các doanh nghiệp thỏa thuận với hơn 2.700 người lao động làm việc trong những ngày nghỉ tết.

Trong đó, tập trung chủ yếu ở địa bàn TP TP Biên Hòa có 15 doanh nghiệp với 610 lao động; huyện Trảng Bom có 5 doanh nghiệp với 576 lao động. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác tranh thủ những ngày nghỉ tết để tiến hành sửa chữa lớn nhà xưởng, bảo trì máy móc, thiết bị.

Ngoài việc thực hiện chế độ lương cho người lao động theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp còn lì xì tết từ 200 ngàn – 500 ngàn đồng/người cho người lao động làm việc trong các ngày nghỉ.

Tin mới

Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
3 giờ trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Vàng giảm sâu sau chuỗi tăng nóng: Cú điều chỉnh ngắn hạn hay tín hiệu đảo chiều?
2 giờ trước
Dù cú sụt giảm mạnh của giá vàng trước thềm cuối tuần gây nhiều bất ngờ, giới phân tích cho rằng diễn biến này không quá bất ngờ, bởi kim loại quý đã rơi vào trạng thái tăng nóng và bị kéo giãn quá mức trong thời gian ngắn.
Trung Quốc biến sa mạc Gobi thành rừng cao su quân sự
15 phút trước
Từ vùng đất khô cằn, Trung Quốc đang xây dựng rừng Duzhong khổng lồ để sản xuất cao su quân sự, giảm phụ thuộc nhập khẩu.
Ngày mai, một thay đổi quan trọng chính thức được áp dụng, người dân Hà Nội chú ý kẻo mất quyền lợi
1 phút trước
Không chỉ trong lĩnh vực thuế, Hà Nội đang đẩy mạnh trả kết quả theo mô hình phi địa giới với nhiều thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện hơn.
Thủ tướng chỉ đạo về tiền lương khi triển khai Nghị quyết 79 về kinh tế Nhà nước
51 phút trước
Thủ tướng yêu cầu việc xây dựng các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ triển khai Nghị quyết 79 phải hài hòa hóa lợi ích giữa các bên.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ càng làm khó, quốc gia này lại càng mạnh: Sở hữu 3/20 nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới, doanh thu gần 50 tỷ USD
25 phút trước
Sự vươn lên của ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc xuất phát từ những lệnh hạn chế của chính quyền Mỹ. Tính đến hết năm 2025, quốc gia này đã sở hữu 3 công ty chip hàng đầu thế giới.
Bị "khai tử", một mẫu điện thoại hạng sang của Apple vẫn tăng giá bất thường tại Việt Nam
3 giờ trước
Điều này trái với quy luật thường thấy của thị trường điện thoại.
Loại gỗ quý được ví "đắt hơn vàng": Số cá thể ngoài tự nhiên ở Việt Nam chỉ còn đếm trên đầu ngón tay
4 giờ trước
Loại gỗ mà mà cả thế giới từng đổ xô tìm kiếm, nay ngoài tự nhiên ở Việt Nam chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.
Ô tô cũ hút khách dịp Tết
6 giờ trước
Nguyên nhân của tình trạng khan hiếm ô tô được cho là bởi một số hãng giảm sản lượng từ cuối năm 2025 để tránh tồn kho