Hồng Kông Airlines bị "giam" 7 máy bay vì không trả nợ

23/12/2019 09:07
Hãng hàng không Hồng Kông Airlines bị Cơ quan quản lý sân bay đặc khu tạm giữ 7 chiếc máy bay vì không trả các khoản thanh toán đến hạn.

Theo The Bangkok Post, động thái trên được thực hiện dựa trên điều lệ của Cơ quan quản lý sân bay đặc khu, trong đó cho phép chính quyền Hồng Kông bán 7 máy bay của Hồng Kông Airlines nếu không thể trả nợ trong vòng 60 ngày kể từ ngày bị tạm giữ.

Hồng Kông Airlines hiện duy trì đội bay gồm 39 máy bay Airbus SE. Hãng này thừa nhận một số máy bay của mình đã bị đình chỉ nhưng công ty vẫn hoạt động bình thường.

Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy lĩnh vực hàng không của Hồng Kông đang phải đối mặt với thời điểm khó khăn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Sau nhiều tháng biểu tình, nền kinh tế đặc khu rơi vào suy thoái, không còn thu hút nhiều du khách như trước.

Hồng Kông Airlines bị giam 7 máy bay vì không trả nợ - Ảnh 1.

Máy bay của Hồng Kông Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Hồng Kông. Ảnh: Reuters

Một hãng hàng không khác ở Hồng Kông là Cathay Pacific Airways Ltd cũng tuyên bố doanh thu của họ có thể giảm sút đáng kể.

Nhà phân tích Paul Yong đến từ Singapore bình luận rằng việc một hãng hàng không bị tạm giữ máy bay được xem là tiền đề cho việc bị đóng cửa.

Báo South China Morning Post (SCMP) từng đưa tin Hồng Kông Airlines có thể nợ từ 11-17,2 triệu HKD (1,4-2,2 triệu USD) tiền bãi đậu máy bay và các chi phí khác. Trước đó, Cơ quan cấp phép vận tải hàng không Hồng Kông cảnh báo sẽ có hành động tiếp theo chống lại hãng này về khả năng duy trì vốn. Chính quyền đặc khu còn đe dọa thu hồi giấy phép hoạt động của công ty vì khó khăn liên quan đến tài chính.

Khi cuộc khủng hoảng leo thang, Hồng Kông Airlines cho biết họ không thể thanh toán tiền lương cho tất cả nhân viên và tuyên bố hủy thêm đường bay, bao gồm Hồng Kông - Vancouver (Canada) và Hồng Kông - TP HCM (Việt Nam). Hãng cũng ngừng cung cấp các tính năng giải trí trên chuyến bay của mình từ đầu tháng 12.

Theo The Bangkok Post, SCMP

Tin mới

Tòa án phán quyết phương Tây phải trả tiền cho máy bay nước ngoài bị kẹt ở Nga
11 giờ trước
Số lượng máy bay nước ngoài đang mắc kẹt tại Nga trở thành vướng mắc cần giải quyết đối với phương Tây.
Tưởng vô dụng, hóa ra tính năng "quả chuối" này đã giúp Google Gemini lần đầu đánh bại ChatGPT
10 giờ trước
Tưởng chừng chỉ là một tính năng không có gì đáng kể, nhưng hóa ra Nano Banana đã giúp ứng dụng AI Gemini của Google lần đầu vượt mặt ChatGPT trong suốt 3 năm qua.
Mark Zuckerberg và "vết xe đổ" của Apple: Bài toán phụ thuộc Trung Quốc trong chuỗi cung ứng kính thông minh
10 giờ trước
Mark Zuckerberg đang lâm vào vòng xoáy mà Apple đã từng gặp phải: Làm thế nào để thoát khỏi Trung Quốc trong chuỗi cung ứng sản phẩm?
Chứng khoán ngày mai, 18-9: Chờ thị trường cân bằng để giải ngân
9 giờ trước
Dòng tiền có dấu hiệu thận trọng. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ thị trường đạt trạng thái cân bằng để tìm cơ hội giải ngân.
Nước Mỹ đau đầu vì quá nhiều sinh viên thất nghiệp: Giấc mơ đại học tan vỡ vì tấm bằng mất giá
9 giờ trước
Ngày càng nhiều lao động có bằng cử nhân, thậm chí sau đại học, nằm trong nhóm không tìm được việc làm trong 6 tháng trở lên.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Công ty Điện lực TP HCM có thông báo quan trọng với khách hàng
6 giờ trước
Tổng Công ty Điện lực TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác trước các cuộc gọi xưng là công ty điện lực hoặc nhân viên điện lực.
Tối mai, Vietlott có giải thưởng cực "khủng" cho hàng triệu người chơi
5 giờ trước
Mức thưởng của Vietlott cho giải này đã vượt mức 130 tỷ đồng.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
11 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
12 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.