Hồng Kông tiếp tục đóng cửa trường học cho đến giữa tháng 4

25/02/2020 16:19
Các trường học ở Hồng Kông sẽ tiếp tục đóng cửa ít nhất là đến kết thúc kỳ nghỉ lễ Phục Sinh vào trung tuần tháng 4, kéo dài việc nghỉ học được bắt đầu 1 tháng trước đây.

Bloomberg dẫn lời người đứng đầu ngành giáo dục của đặc khu hành chính Hồng Kông cho biết, việc cho học sinh nghỉ học sẽ kéo dài đến sớm nhất là ngày 20/2. Tuy nhiên, việc thi tuyển vào đại học vẫn sẽ được tổ chức theo kế hoạch từ 27/3 trở đi vì các quan chức giáo dục nghĩ rằng họ có thể đảm bảo an toàn co các kỳ thi miễn là các biện pháp phòng ngừa được chuẩn bị đầy đủ.

"Kéo dài thời gian nghỉ là một quyết định khó khăn vì nhiều học sinh muốn quay trở lại trường. Tuy nhiên, đây là quyết định an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong bối cảnh các chuyên gia y tế quốc tế dự đoán rằng dịch bệnh sẽ còn kéo dài trong một thời gian nữa", ông Kevin Yeung, quan chức phụ trách giáo dục của Hồng Kông, nhấn mạnh.

Hồi đầu tháng, giới chức Hồng Kông dự kiến cho học sinh nghỉ học tới 16/3. Học sinh của thành phố này đã không đến trường kể từ kỳ nghỉ lễ Nguyên Đán hồi tháng 1. Một số kỳ thi đã bị hủy bỏ vì lo ngại dịch bệnh có nguy cơ lây lan.

Hiện tại, giới chức Hồng Kông khuyến khích sinh viên đi học qua mạng. Ông Yeung cũng nhấn mạnh không cần thay đổi lịch nghỉ hè vào thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, những lời này không khiến các bậc phụ huynh ở Hồng Kông cảm thấy yên lòng. Họ từng trải qua những giai đoạn rất khó khăn khi các cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra suốt nhiều tháng, làm tê liệt cả thành phố. Dịch bệnh đẩy những nỗi lo này lên một cấp độ mới.

Hồng Kông có 81 trường hợp nhiễm corona. Dịch bệnh này đã làm 2.600 người thiệt mạng tại Trung Quốc đại lục với gần 78.000 trường hợp nhiễm bệnh, hầu hết ở tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát của chủng virus lạ.

Hồng Kông tiếp tục đóng cửa trường học cho đến giữa tháng 4 - Ảnh 2.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
35 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
16 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
4 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.