Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3

28/06/2022 15:54
Vướng mắc về xác định phạm vi nguồn gốc đất và đấu giá đất cho khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 đã được tháo gỡ.

Sáng 28/6, Công ty khu công nghiệp Nam Tân Uyên ( UPCoM: NTC ) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 để thông qua kế hoạch kinh doanh gồm tổng doanh thu 654 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 263 tỷ đồng; lần lượt tăng 37% và giảm 10,5% so với thực hiện năm trước.

Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3 - Ảnh 1.

Nguồn: Nam Tân Uyên

Tại đại hội, lãnh đạo công ty báo cáo do quỹ đất của khu công nghiệp hiện hữu không còn, dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II chưa được UBND tỉnh Bình Dương giao cho thuê đất nên năm qua không còn khối lượng cho thuê. Song, trong năm nay, doanh nghiệp đặt mục tiêu cho thuê 100 ha đất.

Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3 - Ảnh 2.

Lãnh đạo doanh nghiệp trả lời cổ đông. Ảnh: M.Nhật


Cổ đông thắc mắc khả năng hoàn thành mục tiêu cho thuê đất cũng như tiến độ dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 (NTC 3). Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết Nam Tân Uyên 3 được Chính phủ phê duyệt chủ trương từ 2018, đến nay gần 4 năm. Dù vậy, công ty mới thực hiện bước thứ nhất là hoàn thành hỗ trợ giải phóng mặt bằng. UBND tỉnh Bình Dương đã có quyết định thu hồi đất. Việc cho thuê đất còn vướng ở xác định phạm vi nguồn gốc đất và phải đấu giá hay không.

Trong thời gian qua, Tập đoàn cao su Việt Nam lẫn công ty đã làm việc với UBND tỉnh Bình Dương cùng tổ công tác đặc biệt của Chính phủ. Sau quá trình làm việc, các bên đã xác định nguồn gốc đất không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 67 và cũng không thuộc diện phải đấu giá đất. Lãnh đạo Nam Tân Uyên cho biết, Tập đoàn cao su Việt Nam vẫn đang làm việc với cơ quan có thẩm quyền để sớm tháo gỡ vướng mắc để đưa dự án sớm triển khai.

Nói về kế hoạch cho thuê 100 ha đất năm nay, ban điều hành khẳng định sẽ cố gắng để thực hiện, đơn vị đã có các bước chuẩn bị đầy đủ và chỉ chờ quyết định giao đất của UBND tỉnh Bình Dương.

Đối với dự án nhà ở thương mại, khu vui chơi Uyên Hưng (Bình Dương), lãnh đạo Nam Tân Uyên chia sẻ để triển khai khá khó khăn trừ trường hợp chuyển đổi mục đích sang nhà ở xã hội thì khả năng được giao đất cao hơn. Dù vậy, trường hợp này theo lãnh đạo của UBND tỉnh Bình Dương cũng cho biết chưa có văn bản hướng dẫn.

Năm nay, HĐQT đề ra mục tiêu hoàn thành việc chuyển niêm yết cổ phiếu từ UPCoM sang HoSE. Lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ, công ty đã triển khai thực hiện chuyển sàn sang HoSE từ cuối năm 2020 nhưng bị trì hoãn vì nhiều lý do như dịch bệnh, hệ thống HoSE bị nghẽn lệnh… Ban điều hành vẫn đang thúc đẩy và kỳ vọng đầu quý IV năm nay có thể chuyển sàn.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
6 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.