HOSE tiếp tục ngừng giao dịch ngày 24.1

23/01/2018 20:19
Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho biết sẽ tiếp tục ngừng giao dịch để thử nghiệm toàn thị trường vào ngày 24.1 và chưa có thông tin chính thức ngày mở giao dịch trở lại.

HOSE vừa phát đi thông cáo về việc tiếp tục ngừng giao dịch để thử nghiệm toàn thị trường vào ngày 24.01.2018 tại HOSE.

HOSE đã tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống giao ngày 22.01.2018. Được sự đồng ý của UBCKNN, để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, HOSE tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24.01 để kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.

 HOSE xin cám ơn sự hợp tác của các thành viên thị trường và công chúng đầu tư.

Trước đó, vào gần cuối phiên giao dịch chiều 22.1, bảng điện tử của sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) bắt đầu có hiện tượng treo. Đến phiên ATC, hiện tượng "đóng băng" này được ghi nhận bắt đầu lan tỏa, lệnh chuyển vào HOSE gặp khó khăn. Kết quả, kết thúc phiên giao dịch ATC, vẫn không xác định được giá đóng cửa cả cổ phiếu lẫn các chỉ số tại HOSE. Đây là sự kiện chưa từng xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

HOSE đã báo cáo Bộ Tài chính, UBCK và đã thực hiện tạm ngừng giao dịch đợt khớp lệnh định kỳ giá đóng cửa và sau đó đã thông báo ngừng giao dịch ngày 23.01.2018 để khắc phục sự cố.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCK), trao đổi với báo giới sáng nay cũng hy vọng thị trường giao dịch tại HOSE sẽ được hoạt động bình thường trở lại từ ngày 24.1.2018.

Việc tạm dừng giao dịch trên HOSE khi có sự cố khiến nhà đầu tư bức xúc bởi họ vẫn phải trả phí, đặc biệt là những nhà đầu tư dùng đòn bẫy tài chính. Một nhà đầu tư trên sàn HSC cho biết, việc dừng giao dịch khiến anh không thể chốt lời và phải chịu chi phí khi dùng đòn bẫy tài chính. Không những thế, còn khiến anh mất nhiều cơ hội kiếm tiền trên HOSE khi có những cổ phiếu vẫn đang đà tăng giá.

“Việc ngừng giao dịch một ngày có thể khiến tôi mất cả tỷ đồng, giờ thêm ngày nữa thì chi phí sẽ tăng lên gấp đôi. Những thiệt hại này ai chịu cho nhà đầu tư”, nhà đầu tư này cho biết.

Tin mới

Chưa từng có trên thế giới: Trung Quốc dựng hàng cọc thép khổng lồ thành tấm khiên ngăn nước quây đáy biển, đào hầm nối 2 đảo, kỹ sư ngoại kinh ngạc thán phục
11 giờ trước
Các kỹ sư Trung Quốc đang xây dựng một đường hầm dưới biển tại UAE bằng phương pháp xây dựng sáng tạo, thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ sự tiến bộ về kỹ thuật và hiệu quả thi công.
Không phải đến từ Mỹ hay Trung Quốc, tàu điện lớn nhất thế giới vượt thử nghiệm trên biển: Dài 130m, pin nặng 275 tấn, sạc pin chỉ mất 40 phút
10 giờ trước
Con tàu với kích thước lớn hơn 1 sân bóng vừa hoàn thành đợt thử nghiệm trên biển đầu tiên.
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
10 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Quan chức Fed công khai phản đối hạ lãi suất, dự đoán không có đợt cắt giảm trong năm 2026: ‘Đừng vội ăn mừng’
10 giờ trước
Chủ tịch Fed Atlanta cảnh báo không nên vội vàng tuyên bố đã chiến thắng lạm phát.
Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
10 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.

Tin cùng chuyên mục

Dreame mang bộ đôi chổi lau thông minh và robot hút bụi mới về Việt Nam, giá từ 15 triệu
5 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu thiết bị vệ sinh thông minh tăng nhanh, Dreame đưa về Việt Nam hai mẫu làm sạch sàn mới gồm H15 Pro FoamWash và robot L50 Ultra CE, tập trung vào hiệu năng tự động và khả năng làm sạch chuyên sâu.
Ngăn cháy lan cho khe hở, mối nối bảo vệ công trình
5 giờ trước
Những khe hở tưởng chừng vô hại giữa tường, sàn hay đường ống lại là "đường dẫn" cho lửa và khói khi xảy ra cháy. Sử dụng các giải pháp ngăn cháy lan đúng cách giúp ngăn ngọn lửa bùng phát, giảm thiệt hại và bảo vệ tính mạng con người.
Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
6 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
7 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!