HOSE tiếp tục ngừng giao dịch ngày 24.1

23/01/2018 20:19
Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho biết sẽ tiếp tục ngừng giao dịch để thử nghiệm toàn thị trường vào ngày 24.1 và chưa có thông tin chính thức ngày mở giao dịch trở lại.

HOSE vừa phát đi thông cáo về việc tiếp tục ngừng giao dịch để thử nghiệm toàn thị trường vào ngày 24.01.2018 tại HOSE.

HOSE đã tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống giao ngày 22.01.2018. Được sự đồng ý của UBCKNN, để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, HOSE tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24.01 để kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.

 HOSE xin cám ơn sự hợp tác của các thành viên thị trường và công chúng đầu tư.

Trước đó, vào gần cuối phiên giao dịch chiều 22.1, bảng điện tử của sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) bắt đầu có hiện tượng treo. Đến phiên ATC, hiện tượng "đóng băng" này được ghi nhận bắt đầu lan tỏa, lệnh chuyển vào HOSE gặp khó khăn. Kết quả, kết thúc phiên giao dịch ATC, vẫn không xác định được giá đóng cửa cả cổ phiếu lẫn các chỉ số tại HOSE. Đây là sự kiện chưa từng xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

HOSE đã báo cáo Bộ Tài chính, UBCK và đã thực hiện tạm ngừng giao dịch đợt khớp lệnh định kỳ giá đóng cửa và sau đó đã thông báo ngừng giao dịch ngày 23.01.2018 để khắc phục sự cố.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCK), trao đổi với báo giới sáng nay cũng hy vọng thị trường giao dịch tại HOSE sẽ được hoạt động bình thường trở lại từ ngày 24.1.2018.

Việc tạm dừng giao dịch trên HOSE khi có sự cố khiến nhà đầu tư bức xúc bởi họ vẫn phải trả phí, đặc biệt là những nhà đầu tư dùng đòn bẫy tài chính. Một nhà đầu tư trên sàn HSC cho biết, việc dừng giao dịch khiến anh không thể chốt lời và phải chịu chi phí khi dùng đòn bẫy tài chính. Không những thế, còn khiến anh mất nhiều cơ hội kiếm tiền trên HOSE khi có những cổ phiếu vẫn đang đà tăng giá.

“Việc ngừng giao dịch một ngày có thể khiến tôi mất cả tỷ đồng, giờ thêm ngày nữa thì chi phí sẽ tăng lên gấp đôi. Những thiệt hại này ai chịu cho nhà đầu tư”, nhà đầu tư này cho biết.

Tin mới

Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
9 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
9 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
8 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
8 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
8 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh cụ mai 70 năm độc nhất vô nhị được ‘hét giá’ 3,5 tỷ đồng
3 giờ trước
Một cây mai vàng hơn 70 năm tuổi ở thôn Hòa Tân (xã Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang gây chú ý khi được chủ nhân “hét giá” 3,5 tỷ đồng và khẳng định đây là cây mai độc nhất vô nhị trong vùng.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
3 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
15 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
Cú sốc giá đầu năm 2026: 4 mẫu iPhone cũ đang rớt giá "không phanh"
15 giờ trước
Thị trường di động những ngày cuối tháng 1/2026 đang chứng kiến một đợt điều chỉnh giá mạnh chưa từng thấy đối với các dòng iPhone đã qua sử dụng. Áp lực từ sự ra mắt của iPhone 17 series cùng nhu cầu xả hàng sau Tết Nguyên đán đã đẩy giá của nhiều chiếc iPhone hot xuống mức cực thấp.