Huawei ký thỏa thuận "khủng" trong chuyến đi Nga của ông Tập Cận Bình

06/06/2019 14:27
Huawei - công ty Trung Quốc bị coi là mối đe dọa an ninh ở Mỹ, đã ký một thỏa thuận với công ty viễn thông MTS để phát triển mạng 5G ở Nga trong năm tới.

Thỏa thuận được ký ngày 5.6, kết bên lề cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Mátxcơva.

Thỏa thuận này sẽ chứng kiến "sự phát triển của các công nghệ 5G và tiên phong mở đầu các mạng thế hệ thứ năm vào năm 2019-2020" - AFP dẫn tuyên bố của MTS.

Ông Guo Ping - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Chủ tịch luân phiên của Huawei - bày tỏ "rất hài lòng" với thỏa thuận "trong một lĩnh vực có tầm quan trọng chiến lược như 5G".

Công ty viễn thông Trung Quốc đã rơi vào tình trạng biến động kể từ tháng 5, khi chính quyền ông Donald Trump cấm các công ty Mỹ bán thiết bị công nghệ cao cho Huawei.

Các chuyên gia cho rằng, quyết định của Mỹ - vốn sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng, đe dọa sự tồn tại của công ty, vốn phụ thuộc rất nhiều vào chip của Mỹ để sản xuất điện thoại.

Một số công ty đã ngừng hợp tác với Huawei, trong đó có Google - đơn vị sở hữu hệ thống Android trang bị cho đại đa số điện thoại thông minh trên thế giới.

Tin mới

Doanh nghiệp xuất khẩu gạo, cà phê gửi kiến nghị khẩn lên Thủ tướng
6 giờ trước
Hiệp hội ngành hàng cà phê và gạo vừa có văn bản kiến nghị đưa 2 mặt hàng này ra khỏi danh mục chịu thuế GTGT.
Lô viên sủi quen thuộc vừa bị Bộ Y tế đề nghị tạm dừng lưu thông vì không đạt chất lượng
5 giờ trước
Lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Apiroca-B mới sản xuất vừa bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tạm dừng lưu thông do không đạt chất lượng.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
4 giờ trước
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
'Thủ phủ' xe máy cũ ở Hà Nội ế ẩm trước thông tin xe xăng sắp bị thay thế
3 giờ trước
Vốn nổi tiếng là nơi rất hút khách nhưng nay chợ xe máy cũ trên phố Chùa Hà (phường Cầu Giấy, Hà Nội) lại rất vắng vẻ trước thông tin sắp cấm xe xăng.
Khách Tây trúng Jackpot 2 Power 6/55 Vietlott hơn 32 tỷ, tiết lộ thói quen suốt 3 năm ở Việt Nam
3 giờ trước
Tấm vé trúng thưởng Jackpot 2 Power 6/55 Vietlott được anh mua tại điểm bán Vietlott số 16 Nguyễn Quý Đức, Phường Bình Trưng, TP. Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục

Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
11 giờ trước
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.
Nhộn nhịp thị trường xe điện
15 giờ trước
Những ngày qua, thị trường xe điện TPHCM dần sôi động, nhất là khi chính quyền thành phố quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi 400.000 xe máy xăng sang xe điện trong giai đoạn 2026 - 2030.
Sắp có tuyến cáp quang biển đầu tiên do người Việt Nam hoàn toàn làm chủ
15 giờ trước
Đây là điều chưa từng có tiền lệ đối với một doanh nghiệp viễn thông và công nghệ Việt.
Better Choice Awards sắp trở lại, bắt đầu giai đoạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia
17 giờ trước
Giải thưởng dự kiến sẽ chính thức công bố trong nửa đầu tháng 8 tới đây. Hiện tại, cổng tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng đã chính thức được mở, chào đón các thương hiệu mang giá trị đổi mới sáng tạo cho người tiêu dùng tham gia.