Hưng Thắng Lợi Gia Lai mang 64 triệu cổ phiếu HAG làm tài sản đảm bảo cho đợt phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu

03/11/2020 19:19
Lượng trái phiếu này được đảm bảo bằng 64 triệu cổ phiếu HAG, diện tích cây ăn trái 1,6 triệu m2, quyền đòi nợ và bảo lãnh thanh toán từ ông Đoàn Nguyên Đức...

Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai vừa cho biết đã phát hành thành công 350 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 4 năm, với lãi suất phát hành áp dụng cho 6 tháng đầu tiên là 10%/năm.

Lượng trái phiếu này được đảm bảo bằng: 64 triệu cổ phiếu CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG); tài sản gắn liền trên đất hình thành trong tương lai là vườn cây ăn quả thuộc sở hữu của CTCP Chăn nuôi Gia Lai, diện tích 1,64 triệu m2; quyền đòi nợ gốc, lãi, tiền phạt giữa tổ chức phát hành và CTCP Lê Me; bảo lãnh thanh toán của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức - Chủ tịch HAGL); và các tài sản khác.

Hưng Thắng Lợi Gia Lai có quyền mua lại trước hạn toàn bộ hoặc một phần lượng trái phiếu phát hành sau một năm.

Đại lý phát hành là CTCP Chứng khoán Tiên Phong; đại lý trái phiếu và quản lý tài sản đảm bảo là Ngân hàng TMCP Tiên Phong.

Hưng Thắng Lợi Gia Lai mang 64 triệu cổ phiếu HAG làm tài sản đảm bảo cho đợt phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu - Ảnh 1.

Hưng Thắng Lợi Gia Lai chính là một công ty con của HAGL, với tỷ lệ sở hữu hơn 78%. Bản thân công ty này cũng là một cổ đông của HAGL Agrico - công ty sản xuất kinh doanh nông nghiệp của bầu Đức.

Cuối tháng 9 vừa qua, Hưng Thắng Lợi bán ra 49,5 triệu cổ phiếu HNG, giảm tỷ lệ sở hữu từ 8,4% xuống còn 3,93%, qua đó không còn là cổ đông lớn.

Sau giao dịch này, bộ đôi HAGL và Hưng Thắng Lợi chỉ còn nắm trong tay 44,77% sở hữu tại HAGL Agrico. Nhưng điều này không làm thay đổi quan hệ mẹ - con giữa HAG và HNG.

Trong một diễn biến sau đó, ông Đoàn Nguyên Đức mua thỏa thuận 50 triệu cổ phiếu HAG, nâng sở hữu tại HAGL lên 40,62%.

Trong quý 3/2020, HAGL ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất 701 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp âm cùng chi phí tài chính lớn, các khoản lỗ khác khiến HAGL lỗ ròng 568 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, HAGL đem về doanh thu 2.171 tỷ đồng, lỗ ròng 702 tỷ đồng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.