Hyundai Card chi 42 triệu USD mua 50% cổ phần FCCOM, lần đầu tiên ra mắt hoạt động ở nước ngoài tại Việt Nam

29/10/2019 17:15
"Việc gia nhập thị trường Việt Nam mang một ý nghĩa quan trọng. Nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên Hyundai Card trực tiếp tham gia vào thị trường nước ngoài", Hyundai Card cho biết trong một thông cáo báo chí.

Yonhap đưa tin, Hyundai Card, công ty phát hành thẻ tín dụng hàng đầu tại Hàn Quốc, đã ký kết thỏa thuận triển khai một liên doanh tại Việt Nam thông qua hình thực đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), công ty cho biết ngày 29/10.

Công ty đã ký thỏa thuận mua 50% cổ phần của Công ty Tài Chính TNHH MTV Cộng Đồng (FCCOM) với giá 49 tỷ KRW (41,9 triệu USD).

FCCOM là công ty con của Ngân hàng Cổ phần Thương mại Hàng hải Việt Nam - Maritime Bank (MSB). Giao dịch có thể sẽ hoàn thành trong quý đầu tiên của năm tới, và liên doanh sẽ bắt đầu hoạt động kể từ nửa sau của năm 2020.

"Việc gia nhập thị trường Việt Nam mang một ý nghĩa quan trọng. Nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên Hyundai Card trực tiếp tham gia vào thị trường nước ngoài", Hyundai Card cho biết trong một thông cáo báo chí.

"Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á và là một quốc gia quan trọng trong chính sách miền Nam mới của chính phủ chúng tôi (Hàn Quốc). Thị trường cho vay cá nhân Việt Nam hiện đang tăng trưởng ở mức trung bình hàng năm là 60%, với số lượng chủ thẻ tín dụng tăng 27% trong năm lên mức 7,4 triệu chủ thẻ vào năm ngoái", Hyundai Card đánh giá.

Hyundai Card cho biết họ có cũng kế hoạch nghiên cứu các thị trường Đông Nam Á khác.

Bộ phận tài chính của Hyundai Card sẽ phụ trách về mặt tài chính, trong khi MSB sẽ chịu trách nhiệm bán hàng và vận hành liên doanh. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng kinh doanh từ lĩnh vực cốt lõi ở thời điểm hiện tại là tài chính cá nhân sang thẻ tín dụng, tài chính xe hơi và tài chính doanh nghiệp. Công ty cũng hy vọng sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Hyundai và Kia Motors trong thị trường ô tô Việt Nam. 

Trước Hyundai Card, một loạt các công ty tài chính khác của Hàn Quốc đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Lotte Card đã mua lại Techcom Finance vào năm 2017 và ra mắt Lotte Finance vài tháng trước. Shinhan Card cũng đã mua lại Prudential Việt Nam trong một thỏa thuận trị giá 150 triệu USD. 

Ngoài các nhà đầu tư Hàn Quốc, các công ty Nhật Bản cũng đã hiện diện, như Credit Saison và Shinsei Bank thành lập liên doanh với HD Bank và Military Bank.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
10 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
9 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
8 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
8 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
8 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.