[Infographic] Cuộc đua cổ tức, đâu là nhà vô địch?

17/04/2018 13:51
(NDH) Với tỷ lệ 660%, VCF là doanh nghiệp có tỷ lệ chi trả cổ tức và giá trị cổ tức lớn nhất.

Trong thời gian qua, nhiều công ty làm ăn có lãi và “của để dành” ngày một nhiều thì đã có không ít doanh nghiệp mạnh tay dành ra những khoản cổ tức “khủng” dành cho cổ đông.

Nổi bật nhất trong số đó là mức cổ tức kỷ lục tỷ lệ 660% bằng tiền mặt của CTCP VinaCafé Biên Hòa (HOSE: VCF) với tổng số tiền gần 1.800 tỷ đồng.

Tuy nhiên khoản cổ tức của CTCP May Xuất khẩu Phan Thiết (UPCOM: PTG) mới là ấn tượng khi chi trả 12.000 đồng/cp cho cổ đông trong khi giá cổ phiếu chỉ giao dịch ở 1.500 đồng/cp.

*Thị giá cổ phiếu được tính tại ngày chốt quyền cổ tức gần nhất (trừ HAD chưa có ngày chốt quyền).


(Thị giá tính tại ngày chốt quyền)

Tin mới

Một tháng, hơn 54.000 doanh nghiệp gia nhập thị trường
9 giờ trước
Bộ Tài chính cho biết, đến hết năm 2025, cả nước có hơn 1 triệu doanh nghiệp hoạt động; số tài khoản nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đạt hơn 11 triệu, tăng 25% so với cuối năm 2024.
Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh sắp chi hơn 236 tỷ đồng tạm ứng cổ tức
9 giờ trước
Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh dự kiến chi hơn 236,2 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 3 năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 23/2/2026.
Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
9 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
DIC Corp sạch nợ trái phiếu sau khi vượt chỉ tiêu lợi nhuận năm 2025
9 giờ trước
Năm 2025, DIC Corp ghi nhận tổng doanh thu 4.726 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 818 tỷ đồng, lần lượt gấp 3,6 lần và 5 lần năm 2024. Trong bối cảnh đó công ty vừa tất toán 800 tỷ đồng trái phiếu.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
9 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.