iPhone SE 4 có modem 5G 'nhà làm' đầu tiên của Apple

09/10/2024 10:39
Mẫu iPhone SE 4 giá rẻ của Apple sẽ sở hữu thiết kế mới cùng nhiều trang bị hấp dẫn.

Theo 9to5Mac, mẫu iPhone SE 4 ra mắt năm tới sẽ là phiên bản tiếp theo của dòng điện thoại giá rẻ được đón đợi - hơn 2 năm sau khi iPhone SE 3 2022 ra mắt. Với chiếc điện thoại này, Apple sẽ giới thiệu nhiều trang bị mới, nổi bật là modem 5G "nhà làm" được chính hãng phát triển.

Nhà Táo đã mua lại phần lớn mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel với giá 1 tỷ USD vào năm 2019 sau khi thực hiện các bước như tuyển dụng nhân sự để tự chủ hóa mảng này. Đến nay, đã 5 năm trôi qua và có lẽ nên là lúc Apple thực sự tung ra một sản phẩm có ý nghĩa sau khoản đầu tư trên. Hiện tại, Apple vẫn phải dựa vào nguồn cung modem 5G của Qualcomm.

iPhone SE 4 có modem 5G 'nhà làm' đầu tiên của Apple - Ảnh 1

Một bản render dự kiến thiết kế iPhone SE 4. (Ảnh: Yanko)

Apple và Qualcomm có một lịch sử khá phức tạp. Qualcomm đã kiện Apple vào năm 2017, cáo buộc công ty này vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến khả năng kết nối internet nhanh chóng của điện thoại sau khi bật nguồn, cũng như các bằng sáng chế liên quan đến hiệu suất pin, xử lý đồ họa và khả năng tải dữ liệu nhanh hơn của ứng dụng. Cuối cùng, họ đã giải quyết tranh chấp bằng sáng chế sau khi Apple đồng ý trả tiền bản quyền cho Qualcomm và ký một thỏa thuận cấp phép kéo dài 6 năm, cũng như một thỏa thuận cung cấp chipset không dây kéo dài nhiều năm.

Năm ngoái, Qualcomm cũng đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp modem cho Apple cho đến năm 2026. Có khả năng Apple muốn thử nghiệm modem nội bộ của mình với chỉ một chiếc iPhone trước khi đưa công nghệ của mình vào nhiều thiết bị hơn.

iPhone SE 4 sẽ trông giống với iPhone 14, 9to5Mac cho biết, và sẽ được trang bị chip A18 với RAM 8GB giúp nó có thể có một số tính năng của Apple Intelligence. Theo các nguồn tin, nó sẽ có Face ID và sẽ không còn nút Home như các iPhone SE trước đây. Ngoài ra, thiết bị này dường như sẽ có camera rộng 48 MP của iPhone 15 và camera trước 12 MP. iPhone SE 4 dự kiến sẽ được ra mắt vào năm sau, có thể là vào mùa xuân, ở mức giá khởi điểm dự kiến 499 USD.

Tin mới

Nga lại làm được điều không tưởng: "Bẻ" đường đi của lửa, tạo ra bước đột phá trong cuộc đua toàn cầu
11 giờ trước
Đây là kết quả sau một năm vận hành thử nghiệm của các chuyên gia hàng đầu.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
11 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Thêm một nạn nhân nữa bị Trung Quốc cho "bay màu": Kẻ khai sinh mà cuối cùng lại bị kẻ bắt chước đánh bại
10 giờ trước
Một lần nữa, sự trỗi dậy khiến ông lớn Mỹ ngắc ngoải là đại diện cho sức mạnh của cả một hệ sinh thái công nghệ đáng gờm của Trung Quốc.
Bắt Phó Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro, cổ phiếu: PSH) vừa công bố thông tin bất thường về việc cơ quan công an bắt giữ ông Nguyễn Việt Anh - Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam, kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của NSH Petro.
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.

Tin cùng chuyên mục

Xe Honda ăn xăng 1,5L/100km vừa bán chính hãng, xe nhập tư giảm vội vài chục triệu
8 giờ trước
Giá của mẫu xe này tại cửa hàng tư nhân được mô tả là "tốt nhất từ trước đến nay".
Honda Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu CR-V hybrid từ năm 2026
4 giờ trước
Xe hybrid đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.
Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
11 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.
Nếu Apple tự sản xuất hầu hết các thành phần linh kiện cho iPhone ngay trên đất Mỹ thì sao?
12 giờ trước
Dù chưa thể xảy ra trong tương lai gần, nhưng Apple đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu này. Một ngày nào đó, chiếc iPhone hoàn toàn "made by Apple, made in USA" có thể không còn là chuyện viễn tưởng.