iPhone sẽ bị đánh thuế 10% nếu ông Trump không đạt được thoả thuận thương mại với Trung Quốc

27/11/2018 20:00
Theo đó, cổ phiếu của Apple đã giảm 2% tại phiên giao dịch ngoài giờ.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal vào hôm thứ Hai, tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể sẽ áp mức thuế 10% lên các sản phẩm điện thoại iPhone và máy tính xách tay nhập khẩu từ Trung Quốc. Ông cũng nói rằng "khả năng rất cao" là ông sẽ trì hoãn hành động áp thuế mức 10% lên 25% vào ngày 1 tháng 1 tới đây. Tuyên bố được đưa ra chỉ 4 ngày trước khi cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20 diễn ra.

"Có thể. Có thể. Phụ thuộc vào mức thuế là bao nhiêu", tổng thống trả lời trong bài phỏng vấn của Wall Street Journal về khả năng áp thuế đối với điện thoại iPhone và máy tính xách tay. "Ý tôi là, tôi có thể áp mức thuế 10% và mọi người có thể chấp nhận nó một cách rất dễ dàng."

Theo đó, cổ phiếu của Apple đã giảm gần 2% tại phiên giao dịch ngoài giờ.

Apple đã phải đối mặt với tình trạng doanh số bán hàng của iPhone không được như dự kiến. Giờ đây, lời đe doạ của ông Trump lại là một tin buồn nữa đối với CEO Tim Cook.

Trump cho biết ông dự kiến sẽ tăng mức thuế quan đối với 200 tỷ USD giá trị hàng hoá Trung Quốc lên tới 25%. Ông cũng sẽ bổ sung thêm 267 tỷ USD hàng hoá hiện đang trong nhóm chưa bị đánh thuế nếu hai quốc gia không thể đi đến một thoả thuận.

Hiện tại, các sản phẩm của Apple đều không nằm trong danh sách bị áp thuế. Trước đó, công ty này đã thông báo rằng thuế quan sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ Apple Watch, tai nghe AirPods và các sản phẩm khác, nhưng sau đó lại không nằm trong danh sách bị áp thuế đã được công bố. Dù iPhone được lắp ráp ở Trung Quốc, nhưng một số bộ phận khác được sản xuất tại Mỹ.

Apple chưa đưa ra bình luận về việc này.

Tin mới

Báo Qatar và Tây Ban Nha kinh ngạc trước công trình lớn nhất hành tinh của Việt Nam
11 giờ trước
Công trình tầm cỡ quốc tế này là gì?
Viettel Post ‘rót’ thêm 100 tỷ đồng vào một công ty con
9 giờ trước
Viettel Post dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ của công ty con Logistics Viettel từ 10 tỷ đồng lên 110 tỷ đồng, tương đương vốn góp thêm 100 tỷ đồng.
Facebook tích xanh của ông Trịnh Văn Quyết thông báo tặng quà cho gần 3 triệu người, Bamboo Airways nói gì?
9 giờ trước
Ông Trịnh Văn Quyết thông báo một tin vui về quà Tết cho nhiều người.
Tự doanh CTCK quay đầu bán ròng 130 tỷ phiên 12/2, cổ phiếu nào bị "xả" mạnh nhất?
9 giờ trước
Tự doanh CTCK bán ròng 133 tỷ đồng trên HOSE.
Một công ty đa ngành vừa bị xử phạt 92,5 triệu đồng vì “ém” thông tin kinh doanh, trái phiếu
9 giờ trước
UBCKNN vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với HDE số tiền 92,5 triệu đồng vì lỗi “ém” thông tin kinh doanh, trái phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Một năm tăng phí liên tục, giá hàng trên sàn “đội” thêm 33%
6 giờ trước
Việc giá bán trên sàn tăng 33% đến từ phản ứng nhà bán hàng trước một loạt các đợt tăng phí sàn xuất hiện liên tục trong năm 2025.
VinFast của ông Phạm Nhật Vượng bán hơn 16.000 xe tháng 1 - bằng tổng doanh số 3 hãng xe xăng đứng sau cộng lại
8 giờ trước
VinFast vừa công bố bàn giao 16.172 xe ô tô điện trong tháng 1/2026, tăng trưởng 55% so với cùng kỳ năm trước và tiếp tục dẫn đầu thị trường trong 16 tháng.
Một hãng xe Nhật 'mở bát' đầu năm tăng doanh số gần 50% so với năm 2025
11 giờ trước
Honda Việt Nam vừa chính thức công bố số liệu kinh doanh tháng 1 năm 2026 với sự tăng trưởng doanh số ở cả hai mảng xe máy và ô tô so với cùng kỳ năm trước.
Mỹ ra quyết định quan trọng với dầu mỏ Venezuela
14 giờ trước
Mỹ đã chính thức cho phép các công ty Mỹ thực hiện việc thăm dò và khai thác dầu mỏ tại quốc gia Nam Mỹ.