Italy tịch thu siêu du thuyền lớn nhất thế giới, trị giá gần 600 triệu USD của tỉ phú Nga

13/03/2022 07:53
Đây là một trong những siêu du thuyền đắt nhất thế giới.

Theo Reuters, cảnh sát Italy đã thu giữ một siêu du thuyền của tỷ phú Nga Andrey Igorevich Melnichenko, vài ngày sau khi vị doanh nhân này bị EU đưa vào danh sách trừng phạt giữa bối cảnh Nga tấn công Ukraine.

Chính phủ nước này cho biết, du thuyền Sailing Yacht A dài 143 mét 578 triệu USD đã bị niêm phong tại cảng phía bắc Trieste.

Được thiết kế bởi Philippe Starck và được chế tạo bởi Nobiskrug ở Đức, con tàu là du thuyền buồm lớn nhất thế giới.

Tỉ phú Nga Melnichenko sở hữu nhà sản xuất phân bón lớn EuroChem Group và công ty than SUEK.

Tuần trước, cảnh sát Italy đã thu giữ các biệt thự và du thuyền trị giá 156 triệu USD của 5 nhân vật cấp cao của Nga bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Các hoạt động của Italy là một phần trong chiến dịch phối hợp của các quốc gia phương Tây nhằm trừng phạt những người Nga giàu có có liên hệ với Tổng thống Vladimir Putin.

Truyền thông Italy đã công bố đoạn phim cho thấy du thuyền của Melnichenko bị tịch thu.

Khi công bố các biện pháp trừng phạt chống lại Melnichenko, hội đồng EU gọi ông là "thành viên thân cận nhất của Vladimir Putin" và rằng ông "đang ủng hộ hoặc thực hiện các hành động hoặc chính sách làm suy yếu hoặc đe dọa Ukraine".

EU cũng nói rằng tỉ phú này là một trong những doanh nhân hàng đầu tham gia vào các lĩnh vực kinh tế mang lại nguồn thu đáng kể cho chính phủ Nga, quốc gia chịu trách nhiệm cho việc sáp nhập Crimea và gây bất ổn cho Ukraine.

Mỹ cũng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với giới tinh hoa kinh doanh và giới thân cận của Tổng thống Vladimir Putin, bao gồm cả vợ và hai con của người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov.

Bộ Tài chính Mỹ cũng đã chặn một máy bay tư nhân trị giá 90 triệu USD và một du thuyền thuộc sở hữu của doanh nhân Viktor Vekselberg.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
17 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
58 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
37 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.