Khách hàng đặt cọc mua iPhone 8 sụt giảm mạnh

13/11/2017 09:54
Số lượng người dùng Việt đặt cọc mua iPhone 8 và 8 Plus đã giảm rất mạnh so với bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus...

Sản phẩm iPhone 8/8Plus chính hãng đã chính thức được bán tại thị trường Việt, tuy nhiên, số lượng iPhone 8/8Plus tiêu thụ tại hai hệ thống lớn Thế Giới Di Động và FPT Shop trong ngày mở bán đầu tiên (10/11) chưa bằng một nửa so với thế hệ trước đó, iPhone 7 và 7 Plus.

Ông Đặng Thanh Phong, phụ trách truyền thông của Thế Giới Di Động cho biết, tính đến ngày mở bán, tức sau 8 ngày cho người dùng đặt cọc, tại hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động đã có 7.000 người đăng ký mua, trong đó 5.000 người đã đặt cọc và thường phần lớn số lượng máy đặt cọc sẽ được hệ thống sẽ giao tới khách hàng trong ngày đầu tiên.

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus một năm trước đó, lượng đăng ký và đặt cọc tại hệ thống bán lẻ đang chiếm hơn 40% thị phần cả nước này lên tới 11.800 và 9.000 người, gần gấp đôi so với hai sản phẩm mới nhất của Apple.

Tại hệ thống bán lẻ lớn thứ hai là FPT Shop, lượng đặt cọc mua iPhone 8 và 8 Plus còn sụt giảm lớn hơn rất nhiều nếu so với bộ đôi iPhone thế hệ trước đó.

Cụ thể, trong khi hai sản phẩm iPhone 7 và 7 Plus đạt được số lượng đặt cọc là 12.000 máy, thì năm nay, đối với bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus, số lượng đặt cọc tại hệ thống FPT Shop chỉ chưa bằng 1/4, tương đương với hơn 3.000 đơn đặt cọc.

Chỉ riêng ngày đầu mở bán cũng như chỉ xét tại hai hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động và FPT Shop – dù đây là những chuỗi bán lẻ có thị phần lớn nhất – thì chắc chắn cũng sẽ không phản ánh chính xác tuyệt đối về số lượng và nhu cầu về sản phẩm iPhone 8 và 8 Plus mà người Việt mua sắm, do còn có các hệ thống và các cửa hàng nhỏ lẻ khác bán ra.

Tuy nhiên, số lượng đặt cọc và bán ra của các hệ thống lớn trong ngày đầu tiên thường sẽ phản ánh tương đối về độ hot của sản phẩm và mức độ quan tâm của người tiêu dùng.

Đại diện nhiều hệ thống cho biết, lý do không đạt được số lượng người mua iPhone 8 và 8 Plus lớn như bộ đôi iPhone 7 trước đó vì một số đông người dùng có nhu cầu và khả năng chi trả đều đang đợi iPhone X, bởi đây mới là sản phẩm hoàn toàn khác biệt so với các đời iPhone trước đó – khi được thiết kế với màn hình tràn cạnh.

Ngoài ra, lượng người mua bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus thấp hơn nhiều so với hai sản phẩm iPhone 7 và 7 Plus, theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống bán lẻ CellphoneS, là do hai sản phẩm mới nhất của Apple không có nhiều điểm khác biệt so với iPhone 7 và 7 Plus và cũng chỉ là bản nâng cấp của hai sản phẩm này.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
4 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
4 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
4 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
3 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
28 phút trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
33 phút trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.