Khách sạn Sheraton Đà Nẵng đổi chủ ngay khi đi vào vận hành

13/11/2017 10:06
Công ty Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương - chủ đầu tư của Sheraton Đà Nẵng - vốn là một công ty thành viên của VinaCapital.

Trong tuần lễ diễn ra Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng, trong con mắt dõi theo các vấn đề kinh tế quan trọng thì cũng không ít người quan tâm đến nơi ăn chốn nghỉ của các nguyên thủ quốc gia. Khách sạn Sheraton Đà Nẵng đã nổi lên trong sự kiện này khi tối ngày 10/11, tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo APEC cùng phu quân, phu nhân đã diễn ra tại đây.

Nói về Sheraton Đà Nẵng, trên các phương tiện thông tin đại chúng thường nhắc đến Tập đoàn BRG của Doanh nhân Nguyễn Thị Nga với vai trò chủ đầu tư. Thực tế ngay ban đầu, chủ đầu tư của khách sạn có vốn gần 55,6 triệu USD này là CTCP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương – một doanh nghiệp đã được đưa lên sàn UPCoM với mã chứng khoán BDP.

Công ty Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương được thành lập bởi 3 cổ đông là Vietnam Property Limited (đơn vị thuộc VinaCapital), Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Tân Tiến và Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Kim Ngân. Trong đó, Vietnam Property Limited đã nắm giữ tới 97,73% vốn.

Tuy nhiên, vào tháng 8/2017, ĐHCĐ thường niên 2017 của CTCP Biệt thự và khách sạn biển Đông Phương đã thông qua việc cổ đông sáng lập là Vietnam Property Limited chuyển nhượng 24,4 triệu cổ phần (tương ứng 97,73% vốn điều lệ) cho CTCP Đầu tư Dịch vụ Du lịch Đại An mà không phải chào mua công khai.

Sau khi đổi chủ, ngày 7/11 vừa qua, công ty đã thay đổi dàn lãnh đạo cấp cao. Theo đó, ông Christophe Jean Francois Lajus, người Pháp được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc thay thế ông Nguyễn Quốc Trị - Giám đốc đầu tư của VinaCapital.

HĐQT công ty cũng miễn nhiệm với ông Chong Jin Fatt khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Đông Phương và bầu ông Đào Nguyên Đặng thay thế.

Cùng với đó, bà Vũ Thị Quỳnh Trang được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc công ty.

Theo báo cáo tài chính quý 2/2017, Đông Phương có tổng tài sản lên tới 1.161 tỷ đồng - gấp 3,6 lần so với thời điểm tại ngày 08/09/2016 chủ yếu do đầu tư vào dự án khách sạn Sheraton Đà Nẵng. Để có nguồn tiền phục vụ cho việc đầu tư, công ty đã thế chấp quyền sử dụng tài sản gắn liền với đất của dự án khách sạn Sheraton Danang Resort để vay một khoản dài hạn hơn 792 tỷ đồng tại SeaBank.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
2 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
2 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
39 phút trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
20 phút trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
7 phút trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
6 phút trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
5 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
21 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
22 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.