Khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài tăng mạnh

23/05/2022 09:05
Các doanh nghiệp lữ hành cho biết, lượng khách tìm hiểu và đặt tour nước ngoài đã bật tăng trở lại. Du lịch nước ngoài rộn ràng hơn, được kỳ vọng sẽ khiến các doanh nghiệp phục hồi.

Hiện tại số lượng các đoàn khách đăng ký tour nước ngoài ghi nhận đang tăng 2-3 lần so với tháng trước và đều đặn hơn. Những điểm đến có thủ tục nhập cảnh đơn giản, rõ ràng về chính sách, đường bay ngắn và an toàn kiểm soát dịch đang rất hút khách.

Tuy nhiên, theo nhìn nhận của nhiều doanh nghiệp, giá tour du lịch nước ngoài trên mặt bằng chung hiện nay đang cao hơn so với cùng kỳ các năm. Hiện tại, chi phí cho việc vận tải ngành du lịch chiếm 70% chi phí mà khách hàng phải trả.

Điều đáng mừng là nhu cầu du lịch của người dân hiện nay không còn quan tâm nhiều về mức giá, thay vào đó khách hàng lựa chọn chất lượng dịch vụ làm tiêu chí chính. Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch của khách hàng hiện nay không chỉ là du lịch khám phá, trải nghiệm điểm đến mà còn để tìm kiếm cơ hội đầu tư, thương mại... Chính vì thế, chất lượng tour là vấn đề khách quan tâm lớn nhất.

Không chỉ có tour, hiện khách du lịch đi tự túc nước ngoài cũng khá nhiều. Trên các diễn đàn du lịch, ngày càng nhiều người chia sẻ các bí quyết để có chuyến đi thuận lợi sau COVID-19. Với kinh nghiệm cá nhân kèm các thông tin hướng dẫn từ Tổng cục Du lịch các quốc gia , việc tìm kiếm và chuẩn bị giấy tờ nhập cảnh đã không còn quá khó khăn.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, kể từ ngày 1/6, nước này bắt đầu cấp thị thực visa trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngừng từ ngày 14/3/2020.

Du khách nhập cảnh vào Hàn Quốc cho các mục đích điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại, du lịch, điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp… sẽ được áp dụng chính sách này.

Thời gian qua visa du lịch ngắn hạn chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc, nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại …

Cùng với việc cấp lại visa mới, Hàn Quốc cũng thừa nhận loại visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) có thời hạn 5 năm mà được cấp trước ngày 5/4/2020, nếu vẫn còn hiệu lực.

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã thông báo khách Việt được miễn visa khi nhập cảnh đảo Jeju và Yangyang trên các chuyến bay charter từ 1/6.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng công bố mở cửa du lịch hoàn toàn từ đầu tháng 6.

Đại diện công ty lữ hành Vietfoot Travel cho biết, khách đi Châu Âu thu hút khách đi du lịch trong dịp hè này. Mỗi tháng, doanh nghiệp đưa 2- 3 đoàn đi, mỗi đoàn 15- 10 người. Thời điểm này, du khách lựa chọn đi du lịch dài ngày từ 9- 10 ngày thay vì ngắn ngày như trước, giá tour tăng nhẹ so với trước.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết, đang kết nối lên các tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản vào đầu tháng 6 khi 2 thị trường này mở cửa.

Chị Minh Hoa (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Tôi đợi đi Hàn Quốc từ rất lâu rồi nay nghe nói 1/6 mở cửa nên tôi đặt tour đi ngay. Hàn Quốc không chỉ thu hút các điểm đến hấp dẫn còn là thiên đường mua sắm mỹ phẩm, thời trang".

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".