Khoáng sản Bình Dương (KSB) sẽ mạnh tay M&A lấn sân BĐS khu công nghiệp trong 2019

03/01/2019 11:00
Đó là chia sẻ của ông ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc KSB với chúng tôi gần đây. Theo ông Đạt, nhiều khả năng công ty sẽ hoàn thành kế hoạch doanh thu của công ty năm 2018 là 1.150 tỷ đồng với lợi nhuận ước đạt 410 tỷ đồng, tăng cao so với năm 2017.

Theo ông Đạt, trong năm qua Công ty tiếp tục triển khai việc M&A hàng loạt mỏ mới ở: Đồng Nai, Thanh Hóa và Nghệ An, duy trì thị phần lớn nhất trong lĩnh vực đá xây dựng. Mỏ đá Tân đông Hiệp đã chính thức được UBND tỉnh Bình Dương cấp phép khai thác mỏ lộ thiên có thời hạn đến 31 tháng 12 năm 2019 vào tháng 9 năm 2018.

"Mục tiêu trong 5 năm tới của chúng tôi là chiếm 60% thị phần ngành đá xây dựng của cả nước. Do đó, chúng tôi luôn đẩy mạnh các hoạt động M&A các mỏ mới để phục vụ mục tiêu này. Dự kiến năm sau mỏ đá Tân đông Hiệp sẽ là nguồn thu chính của công ty", ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc KSB chia sẻ.

Ngoài ra, công ty đã chi hơn 25 tỷ đồng để mua lại 30% cổ phần của CTCP Phú Nam Sơn, chủ sở hữu mỏ đá Gò Trường (Thanh Hoá). Đây là mỏ đá nằm gần khu kinh tế Nghi Sơn đang được đầu tư lớn với nhà máy lọc dầu đang xây dựng và nhà máy xi măng đang hoạt động. Mỏ có trữ lượng ước khoảng 10 triệu m3 đá nguyên khối và có thể mang lại doanh thu trên 150 tỷ đồng/năm. KSB còn chi 14 tỷ đồng để sở hữu 70% mỏ Bãi Giang (Nghệ An). Mỏ đá này có trữ lượng khoảng 5 triệu m3 đá nguyên khối và doanh thu khoảng 100 tỷ đồng/năm.

Bên cạnh mảng kinh doanh chính là khoáng sản thì gần đây KSB đang đẩy mạnh sang đầu tư BĐS khu công nghiệp, phát triển thành hệ sinh thái. Năm 2017 công ty đã chi 300 tỷ đồng để thành lập Công ty TNHH MTV Phát triển khu công nghiệp KSB. Cũng theo ông Đạt, công ty đang đàm phán mua lại một khu công nghiệp có tiếng ở TP.HCM.

Từ nay đến 2020, với tổng diện tích khu công nghiệp hơn 53 ha, dự kiến KSB sẽ có doanh thu khoảng 650 tỷ đồng và hơn 1.865 tỷ đồng doanh thu từ việc cho thuê diện tích khu mở rộng. Bên cạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng cho thuê, KSB sẽ đầu tư hệ sinh thái khu công nghiệp, vừa đáp ứng nhu cầu nhà xưởng, vừa cung cấp đầy đủ nhà ở, dịch vụ tài chính, vận chuyển, y tế, giáo dục, văn hoá, giải trí.

Trước mắt, KSB sẽ dành 19,23 ha xây dựng khoảng 1.000 ngôi nhà, trường học, công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí… nhằm đáp ứng yêu cầu nhà ở cho đội ngũ chuyên gia, công nhân viên các công ty trong Khu công nghiệp Đất Cuốc và các khu vực lân cận.

Với kết quả kinh doanh và triển vọng tốt, công ty đã đạt top 200 doanh nghiệp tiêu biểu của giải sao vàng đất Việt, và cũng đã được Forbes vinh danh top 200 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất châu Á 2018 vào tháng 11 năm 2018.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.