Khối ngoại bán ròng gần 780 tỷ đồng trong phiên thị trường đỏ lửa, tập trung bán HPG, VPB

19/11/2021 17:08
Lực bán của khối ngoại hôm nay tập trung hàng trăm tỷ tại HPG, VPB, VNM. Ngược lại, CTG, VRE, GAS là những cổ phiếu được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất trong phiên.

Thị trường phiên 19/11 mở cửa trong trạng thái khá tích cực, sắc xanh bảo phủ toàn bộ các chỉ số chính của thị trường. Tuy nhiên, ngưỡng cản 1.480 điểm vẫn đang tạo thế khó cho VN-Index, chỉ số ngay khi chạm qua vùng này đã nhanh chóng thu hẹp đà tăng rồi sau đó "rơi tự do" hơn 36 điểm ngay trước phiên ATC trước khi phục hồi lên gần ngưỡng tham chiếu hơn khi kết phiên.

Rổ VN30 hôm nay ghi nhận 17 mã giảm điểm, 11 mã tăng và 2 mã đứng tham chiếu khi đóng cửa, trong đó hàng loạt trụ cột như GAS, GVR, BVH, POW đồng loạt ngưỡng giá sàn trong phiên hôm nay, GAS khiến VN-Index giảm gần 3,8 điểm hôm nay.

Điểm sáng duy nhất đến từ nhóm cổ phiếu vua khi bất chấp áp lực điều chỉnh từ thị trường chung, 25/28 cổ phiếu ngân hàng kết phiên trong sắc xanh, duy nhất BID đóng cửa giảm nhẹ 0,2%. Đà tăng mạnh nhất có thể điểm qua là BVB tăng 6,7%, SGB (+5,9%), PGB (+4,7%), BAB (+4,5%), KLB (+4,3%).

Kết phiên, VN-Index giảm 17,48 điểm (1,19%) xuống 1.452,35 điểm, HNX-Index giảm 14,75 điểm (3,15%) còn 453,97 điểm, UPCoM-Index giảm 0,28 điểm (0,25%) còn 113,24 điểm.

Điểm trừ tiếp tục tại giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài khi họ bán ròng 779 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại hôm nay tập trung hàng trăm tỷ tại HPG, VPB, VNM. Ngược lại, CTG, VRE, GAS là những cổ phiếu được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất trong phiên.

Trên HoSE, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng gần 21 triệu cổ phiếu, giá trị bán ròng ghi nhận xấp xỉ 805 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay tập trung bán ròng 283 tỷ đồng cổ phiếu HPG và 179 tỷ đồng cổ phiếu VPB. Ngoài ra, danh sách bán ròng còn có VNM (107 tỷ đồng), HSG (55 tỷ đồng), HDB (51 tỷ đồng).

Ngược lại, dòng vốn ngoài tìm đến CTG và VRE với giá trị mua ròng ghi nhận lần lượt là 104 tỷ đồng và 75 tỷ đồng, GAS cũng được mua ròng 60 tỷ đồng, DGW được mua ròng 57 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng gần 780 tỷ đồng trong phiên thị trường đỏ lửa, tập trung bán HPG, VPB - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại cũng tiếp tục bán ròng gần 716 nghìn cổ phiếu, giá trị bán ròng ghi nhận gần 6 tỷ đồng.

PVI và THD hôm nay được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với lần lượt 5 tỷ đồng và 3 tỷ đồng; APS, SHS, BAX cũng được mua ròng trên 1 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, CEO tiếp tục bị bán ròng 12 tỷ đồng và HUT  bị bán ròng 5 tỷ đồng. Ngoài ra danh sách bán ròng còn có PVS, INN, IVS...

Khối ngoại bán ròng gần 780 tỷ đồng trong phiên thị trường đỏ lửa, tập trung bán HPG, VPB - Ảnh 2.

Riêng trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng gần 32 tỷ đồng.

Cổ phiếu QNS hôm nay tiếp tục được mua ròng 34 tỷ đồng, theo sau là NTC cũng được mua ròng 10 tỷ đồng. VGT, CLX, KLB và ACV là các cổ phiếu UPCoM được mua ròng trên 1 tỷ đồng trong phiên.

Ngược chiều, lực bán chủ yếu tập trung tại cổ phiếu VEA, với giá trị 17 tỷ đồng, ngoài ra khối ngoại cũng bán ròng mạnh tại các cổ phiếu BSR (3 tỷ đồng), PGB (2 tỷ đồng), SD1 (0,4 tỷ đồng).

Khối ngoại bán ròng gần 780 tỷ đồng trong phiên thị trường đỏ lửa, tập trung bán HPG, VPB - Ảnh 3.

Tin mới

Lòng se điếu: Đặc sản tiền triệu có phải "lòng thường được phù phép"?
6 giờ trước
Lòng se điếu - món ăn đắt đỏ đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, với nhiều nghi vấn về việc sử dụng hóa chất để "tạo hình"
Yamaha hạ giá loạt xe tay ga hot: Giảm nhiều nhất 16 triệu, xe ăn ít xăng bậc nhất Việt Nam cũng có mặt
5 giờ trước
Yamaha có mẫu xe tay ga ăn xăng chỉ 1,6L/100km, ít bậc nhất tại thị trường Việt Nam.
Bộ Công an thông tin diễn biến điều tra các vụ án sữa giả, thuốc giả
4 giờ trước
Theo Người phát ngôn Bộ Công an, thời gian qua, cơ quan công an điều tra, phát hiện nhiều vụ liên quan đến sữa giả, thuốc giả, trong đó có 3 vụ án chính.
Shopee bất ngờ giảm phí nhiều ngành hàng
4 giờ trước
Với nhiều ngành hàng chủ lực nằm trong nhóm ngành hàng điện tử, nhà cửa và đời sống…, Shopee duy trì mức phí cố định như cũ.
Có 2 sai lầm khi tắt điều hòa: Vừa hại máy lại còn tốn điện, điều thứ 2 ai cũng mắc phải
3 giờ trước
Việc sử dụng điều hòa theo thói quen mà không chú ý đến thiết bị không chỉ khiến máy móc nhanh hỏng mà còn khiến hóa đơn tiền điện tăng cao.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.