Khối ngoại bán ròng phiên thứ ba liên tiếp với giá trị 76 tỷ đồng

14/06/2019 19:53
Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng trên cả ba sàn trong phiên hôm nay...

Hôm nay, cứ ngỡ nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể làm nên chuyện để dẫn dắt thị trường, nhưng về cuối phiên giao dịch nhóm này chỉ còn một vài mã duy trì được sức tăng rõ ràng. Thị trường theo đó cũng chỉ tăng nhẹ.

Kết thúc phiên ngày 14/6, VN-Index đóng cửa tăng 3,53 điểm (0,37%) lên 953,61 điểm; HNX-Index giảm 0,03 điểm (0,03%) xuống 103,46 điểm và UPCoM-Index tăng 0,08 (0,14%) lên 55,04 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 318 mã tăng, 273 mã giảm và 190 mã giữ giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt 207,7 triệu đơn vị, tương ứng 3.793 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục bán ròng, đây cũng là phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp. Tính chung, khối ngoại đã bán ròng 76 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 10,2 triệu đơn vị, giá trị 512 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 15,5 triệu đơn vị, giá trị 574 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 5,2 triệu đơn vị, giá trị khoảng 62 tỷ đồng.

Ở chiều bán, SBT dẫn đầu danh mục với 88,1 tỷ đồng. VNM và CTG cũng bị bán ròng lần lượt 30,5 tỷ đồng và 26,7 tỷ đồng. Ngoài ra, bộ đôi họ Vin gồm VHM và VIC cũng bị bán ròng tổng cộng 32 tỷ đồng.

Ở chiều mua, SCS vẫn được khối ngoại mua ròng mạnh với giá trị đạt 40,7 tỷ đồng. Đứng tại vị trí tiếp theo là hai mã cổ phiếu ngân hàng VCB với 28,9 tỷ đồng và BID với 17,3 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 1,1 tỷ đồng. SHS bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 1,3 tỷ đồng. Trong khi đó, PVS tuy dẫn đầu bên mua ròng nhưng giá trị cũng chỉ đạt khoảng 700 triệu đồng.

Trên Upcom, sau 4 phiên mua ròng liên tiếp, khối ngoại đã quay đầu bán ròng 13,5 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Các mã được mua ròng nhiều gồm có VEA với 4,3 tỷ đồng; VGG với 600 triệu đồng; VTP với 435 triệu đồng…

Ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng lớn nhất ACV với giá trị 12,1 tỷ đồng. Số lượng mã bị bán ròng trên sàn này chỉ có 14 mã.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
36 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
21 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
51 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
51 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Báo động đỏ với châu Âu: Hơn 90 triệu người có nguy cơ nghèo đói vì khủng hoảng nhà ở, đầu cơ đẩy giá nhà tăng gấp 3 lần chỉ trong 5 năm, tương lai người dân bị bóp nghẹt
1 phút trước
Thủ tướng Tây Ban Nha gióng hồi chuông cảnh báo về cuộc khủng hoảng nhà ở ngày càng trầm trọng tại châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.