Khối ngoại mua 1,5 triệu cổ phiếu FPT ngay khi “hở room” do phát hành ESOP

07/05/2019 09:36
Do phát hành thêm hơn 3 triệu cổ phiếu ESOP, FPT đã “hở room” hơn 1,5 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài (FPT kín room ngoại 49%).

Hôm nay (7/5/2019), hơn 3 triệu cổ phiếu FPT được phát hành theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) đã được niêm yết.

Đây là cổ phiếu ưu đãi nhân viên loại 3, được phát hành với mức giá 10.000 đồng/cp cho cán bộ nhân viên có thành tích đóng góp trong năm 2018 theo Điều 5 Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 ngày 31/3/2017 của FPT. Tuy vậy, hơn 3 triệu cổ phiếu này sẽ chỉ được giao dịch từ ngày 31/3/2022 do bị hạn chế 3 năm kể từ ngày phát hành.

Do phát hành thêm hơn 3 triệu cổ phiếu ESOP, FPT đã "hở room" hơn 1,5 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài (FPT kín room ngoại 49%). Ngay trong phiên ATO, khối ngoại đã mua thỏa thuận gần 1,5 triệu cổ phiếu FPT tại giá trần 52.100 đồng/cp, tương ứng tổng giá trị 77,6 tỷ đồng.

Trong những phút đầu phiên giao dịch, cổ phiếu FPT có thời điểm tăng 800 đồng lên 49.550 đồng/cp. So với đầu năm, FPT đã có mức tăng khoảng 17%.

Kết thúc quý 1 năm 2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) của FPT lần lượt đạt 5.666 tỷ đồng và 960 tỷ đồng, tăng 19,3% và 23,0% so với cùng kỳ năm trước.

Khối ngoại mua 1,5 triệu cổ phiếu FPT ngay khi “hở room” do phát hành ESOP - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu FPT từ đầu năm tới nay

Tin mới

Trung Quốc mua hàng triệu tấn 'vàng trắng' để theo đuổi giấc mơ xe điện, nhưng lại giảm nhập từ Việt Nam
7 giờ trước
Trung Quốc là thị trường chiếm 72% tổng giá trị xuất khẩu của cao su của Việt Nam nhưng đang có xu hướng giảm nhập khẩu từ ta.
Attrage rẻ nhất hơn 340 triệu đồng, Xforce bản ‘cận trung’ tiệm cận giá tiêu chuẩn và nhiều xe Mitsubishi khác có khuyến mãi tháng 5 này
6 giờ trước
4 mẫu xe có doanh số tốt nhất của Mitsubishi đều có khuyến mãi. Có mẫu được bán song song cả xe sản xuất từ năm ngoái với mức hỗ trợ giá khác biệt.
Đua quyết liệt trên thị trường xe máy điện, hãng xe Việt bỏ xa loạt ông lớn
6 giờ trước
Thị trường xe máy điện Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ, với sự gia nhập và cạnh tranh quyết liệu của loạt thương hiệu lớn nhỏ.
Cảnh báo của công an về ưu đãi “phòng 5 sao giá 500.000 đồng/đêm”
5 giờ trước
Công an Đà Nẵng hướng dẫn người dân, du khách cách kiểm tra tính xác thực của các khách sạn để tránh chiêu lừa đặt phòng trong dịp cao điểm du lịch.
Ông Trump muốn áp thuế ngay lập tức phim sản xuất bên ngoài nước Mỹ để 'cứu Hollywood khỏi cái chết rất nhanh'
5 giờ trước
Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch áp thuế 100% đối với các bộ phim được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.