Khối ngoại mua ròng 1.700 tỷ đồng ngay trong tháng 1

02/02/2019 17:38
Khối ngoại sàn HoSE tháng 1 mua ròng mạnh nhất mã VNM với giá trị đạt 566,7 tỷ đồng. MWG và VCB cũng được mua ròng lần lượt 565,8 tỷ đồng và 317,9 tỷ đồng.

Xu hướng chung của thị trường chứng khoán Việt Nam tháng 1/2019 là giằng co đi ngang với những phiên tăng giảm điểm xen kẽ. Kết thúc tháng 1, VN-Index đứng ở mức 910,65 điểm, tương ứng tăng 2,03% so với đầu năm. HNX-Index giảm nhẹ 1,3% xuống 102,88 điểm.

Trái ngược với những gì diễn ra trên thị trường chung. Giao dịch của khối ngoại lại diễn ra sôi động và theo chiều hướng tích cực. Tính trên toàn thị trường, tháng 1 khối ngoại đã mua vào 342,6 triệu cổ phiếu, trị giá 13.414 tỷ đồng, trong khi bán ra 294 triệu cổ phiếu, trị giá 11.707,7 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 48,6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 1.706,5 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng 1.700 tỷ đồng ngay trong tháng 1 - Ảnh 1.

Trên sàn HoSE, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng 1.325 tỷ đồng (tăng 82% so với giá trị mua ròng của tháng 12/2018), tương ứng khối lượng mua ròng đạt 44,3 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, giao dịch thỏa thuận đã đóng góp khoảng gần 600 tỷ đồng trên tổng giá trị mua ròng ở sàn này.

Khối ngoại mua ròng 1.700 tỷ đồng ngay trong tháng 1 - Ảnh 2.

Khối ngoại sàn HoSE tháng 1 mua ròng mạnh nhất mã VNM với giá trị đạt 566,7 tỷ đồng. MWG và VCB cũng được mua ròng lần lượt 565,8 tỷ đồng và 317,9 tỷ đồng. Đáng chú ý, cổ phiếu mới chuyển từ sàn UPCoM lên HoSE là POW cũng được khối ngoại mua ròng mạnh với 177,9 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, VJC bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với giá trị đạt 412 tỷ đồng. VIC, DHG và HPG đều bị bán ròng trên 200 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng 1.700 tỷ đồng ngay trong tháng 1 - Ảnh 3.

Ở sàn HNX, khối ngoại mua ròng trở lại 183,4 tỷ đồng sau 4 tháng bán ròng liên tiếp, tương ứng khối lượng mua ròng là 6 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng 1.700 tỷ đồng ngay trong tháng 1 - Ảnh 4.

Khối ngoại sàn HNX mua ròng mạnh mã PVS, đạt 146 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng thứ hai là VGC với 49,3 tỷ đồng. NRC cũng bất ngờ được mua ròng mạnh với 39 tỷ đồng. Trong khi đó, SHB bị bán ròng mạnh nhất nhưng giá trị không lớn với 14,3 tỷ đồng. NDN và VC3 bị bán ròng lần lượt 6 tỷ đồng và 5 tỷ đồng.

Còn trên sàn UPCoM, khối ngoại có tháng thứ 3 mua ròng liên tiếp, với giá trị giảm 76% so với tháng trước và đạt 198 tỷ đồng, nhưng tính về khối lượng họ vẫn bán ròng 1,7 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng 1.700 tỷ đồng ngay trong tháng 1 - Ảnh 5.

VTP bất ngờ được khối ngoại sàn UPCoM mua ròng mạnh, đạt 165,4 tỷ đồng. VEA và HVN cũng được khối ngoại gom mạnh với giá trị lần lượt 63 tỷ đồng và 41,5 tỷ đồng.

Trong khi đó, BSR dẫn đầu danh sách bán ròng sàn UPCoM với 62,2 tỷ đồng. LPB và MCH bị bán ròng lần lượt 16,4 tỷ đồng và 15,8 tỷ đồng.

Tin mới

Ông Putin hạ lệnh nóng, Oreshnik đã có mặt: Không phải Ukraine, đây mới là nước đang “căng như dây đàn”
8 giờ trước
Theo k-politika, Tổng thống Vladimir Putin đã có động thái ngay lập tức sau khi nhận được thông tin về "mối đe dọa" mới.
6 tháng thi công thần tốc, T&T Group của Bầu Hiển hoàn thành đường dây truyền tải điện gió Savan 1 từ Lào về Việt Nam trước thềm Đại lễ A80
7 giờ trước
Ngay trước thềm lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, tuyến đường dây truyền tải 220kV từ nhà máy điện gió Savan 1 trên lãnh thổ Lào đã được hoàn thành sau hơn 6 tháng thi công thần tốc; sẵn sàng đấu nối vào hệ thống điện quốc gia Việt Nam trong tương lai gần.
Sau 1 tháng mở bán, lượng xăng E10 tiêu thụ thế nào?
6 giờ trước
Lượng xăng E10 tiêu thụ tăng cho thấy xu hướng của người tiêu dùng ngày càng thích ứng với loại xăng sinh học.
Một doanh nghiệp bị xử phạt do 'ém' thông tin về quản trị
6 giờ trước
Tập đoàn vật liệu chịu lửa Thái Nguyên bị xử phạt hành chính do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Người Việt chi hàng tỷ đồng mua khăn, áo, cờ đỏ sao vàng dịp đại lễ 2/9
6 giờ trước
Trong một tháng, các sàn thương mại điện tử đã ghi nhận doanh số hơn 13 tỷ đồng với 198.100 sản phẩm thời trang và phụ kiện liên quan đến đại lễ 2/9 được bán ra.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.