Khối ngoại mua ròng 618 tỷ đồng trên HOSE, gom mạnh HPG

18/02/2021 19:49
Phiên hôm nay, khối ngoại mua ròng mạnh nhất cổ phiếu HPG với giá trị đạt 220 tỷ đồng, tương đương khối lượng hơn 5 triệu đơn vị...

Khối ngoại phiên (18/2) tiếp tục giao dịch theo chiều hướng tích cực, trong đó tập trung gom mạnh HPG. Đây cũng là nguyên nhân khiến mã này nhích tăng trong hôm nay.

Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng hơn 51,3 triệu đơn vị, giá trị 1.990 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 41,9 triệu đơn vị, giá trị 1.372 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng khoảng 9,4 triệu đơn vị, tương ứng 618 tỷ đồng, giảm 58,1% về lượng và 11,7% về giá trị so với phiên liền trước.

Ở chiều mua, khối ngoại mua ròng mạnh nhất cổ phiếu HPG với giá trị đạt 220 tỷ đồng, tương đương khối lượng hơn 5 triệu đơn vị. Trong khi chứng chỉ quỹ FUEVFVND dẫn đầu danh mục mua ròng mạnh về khối lượng, đạt 5,67 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 111,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, các mã được mua ròng khác cũng chủ yếu là các bluechips như VHM với 109,1 tỷ đồng; VRE với 67,4 tỷ đồng; VCB với 56,1 tỷ đồng; MSN với 55,9 tỷ đồng…

Ngược lại ở chiều bán, giá trị các mã bị bán ròng đều dưới 30 tỷ đồng. Trong đó, SSI bị bán ròng mạnh nhất với 28,1 tỷ đồng. Tiếp ngay sau là CTG với 26,9 tỷ đồng; NVL và STB cùng bị bán ròng hơn 25 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp với giá trị 28,6 tỷ đồng. Trong đó, mua ròng mạnh NVB với 9,6 tỷ đồng, đây cũng là mã duy nhất trên sàn này được mua ròng trên 1 tỷ đồng.

Trái lại, khối này bán ròng mạnh nhất VNC với khối lượng 722.330 đơn vị, tương ứng giá trị 24,5 tỷ đồng. Đứng ở vị trí thứ 2 là PVS bị bán ròng 228.600 đơn vị, giá trị 5 tỷ đồng. Ngoài ra, các mã khác như BVS, CSC, VCS, DNM, IDJ bị bán ròng hơn 1 tỷ đồng.

Trên UpCom, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 2 tỷ đồng. LTG được mua ròng mạnh nhất với 10,2 tỷ đồng và ACV dẫn đầu bên bị bán ròng với 12 tỷ đồng.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
58 phút trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
56 phút trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
53 phút trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
42 phút trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
39 phút trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.