Khối ngoại mua ròng đột biến gần 1.300 tỷ đồng

12/10/2022 20:55
Khối ngoại bất ngờ mua ròng mạnh mẽ gần 1.300 tỷ đồng. Đáng chú ý, tiền được giải ngân ở nhiều nhóm ngành từ thép, chứng khoán, bất động sản, hóa chất...

Theo thống kê, khối ngoại có phiên mua ròng trên HOSE với 1227,50 tỷ đồng, mua ròng trên HNX với 68,36 tỷ đồng và trên UPCoM bán ròng 5,20 tỷ đồng.

Tính chung trên toàn thị trường nhà đầu tư nước ngoài mua ròng tổng cộng 1.291,6 tỷ đồng, đây cũng là phiên mua ròng mạnh nhất kể từ đầu tháng 6 năm nay.

Khối ngoại mua ròng đột biến gần 1.300 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trên HOSE, HPG dẫn đầu danh sách mua ròng với 131,6 tỷ đồng. Ngoài ra, các mã cũng được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều còn có KBC với 128,4 tỷ đồng, DGC với 110,9 tỷ đồng, SSI với 104,0 tỷ đồng, MSN với 92,1 tỷ đồng, DPM với 57,5 tỷ đồng, PVD với 52,9 tỷ đồng...

Ở chiều bán, chỉ có hai mã TPB (-14,6 tỷ đồng) và VND (-12,8 tỷ đồng) bị bán ròng trên 10 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng đột biến gần 1.300 tỷ đồng - Ảnh 2.

Trên HNX, khối ngoại tập trung mua ròng tại IDC với 59,1 tỷ đồng. Ngoài ra PVS cũng được mua ròng 9,9 tỷ đồng, còn lại là các giao dịch dưới 300 triệu đồng.

Trái lại ở chiều bán, TNG đứng đầu danh sách nhưng giá trị rút ròng chỉ đạt 1,4 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng đột biến gần 1.300 tỷ đồng - Ảnh 3.

Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng nhiều nhất QNS với 4,3 tỷ đồng. Mặt khác VEA bị bán ròng mạnh nhất với 8,8 tỷ đồng.

Tin mới

Gia tăng số vụ dụ dỗ làm việc lương cao rồi bắt cóc công dân Hàn Quốc sang Campuchia
7 giờ trước
Hàn Quốc ghi nhận sự gia tăng mạnh các trường hợp công dân nước này bị bắt cóc sang Campuchia vì nghe theo lời dụ dỗ làm việc với mức lương cao.
Lãi suất ngân hàng BIDV tháng 9/2025: Kỳ hạn 24 tháng có lãi suất cao nhất
7 giờ trước
Đầu tháng 9, lãi suất huy động cao nhất được BIDV áp dụng cho tiền gửi online của khách hàng cá nhân tại kỳ hạn 24 - 36 tháng.
Làn sóng nhờ cậy chatbot chuẩn đoán bệnh biến AI thành 'bác sĩ ảo', tiết kiệm hàng giờ xếp hàng
7 giờ trước
Đối với một số bệnh nhân như mẹ tôi, chatbot đang trở thành một giải pháp thay thế bác sĩ đáng tin cậy.
Trung Quốc xây dựng 'Kênh đào Suez' trên bộ kết nối Á-Âu, bỏ qua đường biển: Hà Nội cũng là một mắt xích
6 giờ trước
Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với phương Tây, Trung Quốc đang âm thầm định hình lại các tuyến đường thương mại giữa châu Á và châu Âu.
VinFast và 'cú đấm' vào thị trường xe điện tự lái: Khi mọt sách thung lũng Silicon bắt tay võ sĩ Hải Phòng
6 giờ trước
Một bên là người mới trong ngành công nghệ Tensor đến từ Thung lũng Silicon với bí kíp sáng chế, một bên là "võ sĩ" VinFast với "cơ bắp" là nhà máy hiện đại bậc nhất. Họ hợp tác không phải để giải cứu thế giới, mà để tạo ra một chiếc xe tự lái cấp độ 4.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.