Khối ngoại mua ròng trở lại trong tuần VN-Index bứt phá qua mốc 1.000 điểm

03/11/2019 08:47
Khối ngoại sàn HoSE chấm dứt chuỗi 6 tuần bán ròng liên tiếp bằng việc mua ròng trở lại 35,7 tỷ đồng. Trong tuần, NVB được khối ngoại mua ròng hơn 14,4 triệu cổ phiếu, trị giá 141,6 tỷ đồng và toàn bộ giao dịch này được thực hiện trong phiên 1/11 thông qua phương thức thỏa thuận.

Tưởng chừng như VN-Index tiếp tục có thêm một lần nữa thất bại trước mốc 1.000 điểm, tuy nhiên, những diễn biến trong phiên cuối tuần đem lại nhiều bất ngờ cho nhà đầu tư. VN-Index bứt phá mạnh qua mốc 1.000 điểm sau khi để tuột mất ở phiên trước đó. Động lực tăng điểm chính của thị trường đến từ bộ ba cổ phiếu họ "Vin" là VHM, VRE và VIC. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đứng ở mức 1.015,59 điểm, tương ứng tăng 1,91% so với tuần trước đó, đây cũng là mức điểm cao nhất trong vòng 1 năm qua của VN-Index. HNX-Index cũng tăng 0,99% lên 105,75 điểm.

Khối ngoại cũng góp phần trong việc giúp thị trường giao dịch tích cực hơn khi mua ròng trở lại. Tính chung cả ba sàn giao dịch HoSE, HNX và UPCoM, khối ngoại mua vào 84,8 triệu cổ phiếu, trị giá 3.073 tỷ đồng, trong khi bán ra 68,8 triệu cổ phiếu, trị giá 2.874 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 16 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 199 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng trở lại trong tuần VN-Index bứt phá qua mốc 1.000 điểm - Ảnh 1.

Ở sàn HoSE, khối ngoại chấm dứt chuỗi 6 tuần bán ròng liên tiếp bằng việc mua ròng trở lại 35,7 tỷ đồng, tương ứng khối lượng 1,7 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng trở lại trong tuần VN-Index bứt phá qua mốc 1.000 điểm - Ảnh 2.

Đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HoSE là VRE với giá trị đạt 185 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng sau là VCB với 47,3 tỷ đồng. HPG và VIC cũng được khối ngoại mua ròng mạnh với giá trị đạt 42 tỷ đồng và 37 tỷ đồng,

Trong khi đó, MSN bị khối ngoại sàn HoSE bán ròng mạnh nhất với giá trị đạt 129 tỷ đồng. VNM đứng sau và cũng bị bán ròng 126,5 tỷ đồng. KDH cũng bị bán ròng trên 44 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng trở lại trong tuần VN-Index bứt phá qua mốc 1.000 điểm - Ảnh 3.

Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng đột biến gần 152 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là 15 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng trở lại trong tuần VN-Index bứt phá qua mốc 1.000 điểm - Ảnh 4.

Việc khối ngoại sàn HNX mua ròng mạnh như vậy là nhờ sự đột biến ở cổ phiếu NVB. Trong tuần, NVB được khối ngoại mua ròng hơn 14,4 triệu cổ phiếu, trị giá 141,6 tỷ đồng và toàn bộ giao dịch này được thực hiện trong phiên 1/11 thông qua phương thức thỏa thuận. Chiều ngược lại, CEO bị khối ngoại trên HNX bán ròng mạnh nhất với 2,8 tỷ đồng. NTP và MAS đều bị bán ròng trên 1 tỷ đồng.

Tại sàn UPCoM, khối ngoại mua ròng nhẹ 11,5 tỷ đồng, nhưng tính về khối lượng, họ vẫn bán ròng 785.898 cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng trở lại trong tuần VN-Index bứt phá qua mốc 1.000 điểm - Ảnh 5.

QNS vươn lên dẫn đầu danh sách mua ròng của khối ngoại trên UPCoM với 34,7 tỷ đồng. ACV đứng sau với giá trị mua ròng là 13,3 tỷ đồng. Trong khi đó, VEA bị bán ròng mạnh nhất với 36,7 tỷ đồng. BSR cũng bị bán ròng hơn 12 tỷ đồng.

Tin mới

Ông Trump muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga - Ukraine vào tuần tới
10 giờ trước
Một số hãng truyền thông Mỹ cho biết, hội nghị thượng đỉnh ba bên có thể diễn ra nếu cuộc gặp của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Ukraine vào thứ Hai thành công.
Nhiều quy định mới về đất đai vừa có hiệu lực người dân cần biết?
10 giờ trước
Nghị định số 226 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai có hiệu lực từ 15/8 với điểm mới như: sửa quy định về ghi nợ tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ; quy định mới về thẩm định, phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất; bổ sung trường hợp bồi thường khi thu hồi đất;...
Giá nhà tăng chóng mặt: Thu nhập 30 triệu đồng/tháng cũng không mua nổi
10 giờ trước
Nhiều cá nhân, hộ gia đình có thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng vẫn khó mua được nhà, vì giá đã tăng chóng mặt, áp lực trả nợ là rất lớn.
Qua mặt Mỹ và phương Tây, Nga âm thầm xây dựng nền ‘kinh tế ngầm’ mới trị giá ít nhất 51 tỷ USD
9 giờ trước
Theo một phân tích, Nga đang củng cố nền kinh tế tiền điện tử như một phương tiện để vượt qua các lệnh trừng phạt.
Thanh tra NHNN chỉ rõ một số tồn tại, vi phạm của EVN Finance (EVF) trong hoạt động cho vay
9 giờ trước
EVN Finance cấp tín dụng đối với tổ chức, cá nhân không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Thực hiện phân loại tài sản có không đúng quy định của pháp luật và Cấp tín dụng trong nước bằng ngoại tệ không đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.